Hướng dẫn dò mật khẩu giới hạn iPhone không cần Restore máy

Tính năng mật khẩu giới hạn được trang bị trên iPhone có ý nghĩa giúp bạn bảo mật thiết bị an toàn hơn, đảm bảo tính riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn có vô tình quên mật khẩu thì cũng đừng lo lắng, hãy tham khảo cách dò mật khẩu giới hạn hữu ích dưới đây nhé.

Mật khẩu giới hạn của iPhone là gì? 

Bên cạnh mật khẩu mở màn hình giúp bảo mật thiết bị, iPhone còn cung cấp cho người dung một lớp bảo mật nữa chính là mật khẩu giới hạn. Người dùng cần lưu ý, mật khẩu giới hạn khác mật khẩu khóa thiết bị. Khi dùng mật khẩu giới hạn, nếu chẳng may thiết bị bị thất lạc, mất cắp thì các thông tin người dùng vẫn được bảo mật. Bởi mật khẩu giới hạn áp dụng cho một số ứng dụng hoặc tính năng quan trọng trên máy mà người dùng không muốn người khác truy cập dễ dàng. Bạn có thể cài mật khẩu bảo mật cho các tính năng quan trọng như tài khoản iCloud, Zalo, Facebook hay Messenger. 

Mật khẩu giới hạn khác mật khẩu khóa thiết bị iPhone
Mật khẩu giới hạn khác mật khẩu khóa thiết bị iPhone

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vào phần cài đặt mật khẩu giới hạn trên iPhone và buộc phải ghi nhớ mật khẩu cho mỗi lần kích hoạt ứng dụng hoặc tính năng. Do đó bạn không cần quá lo lắng khi quên mật khẩu giới hạn iPhone. Hãy bình tĩnh thử thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết sau, giúp bạn khôi phục tính năng này. 

Cách dò mật khẩu giới hạn iPhone không cần Jailbreak 

Vậy nếu chẳng may banh quên mật khẩu giới hạn trên iPhone thì bạn phải làm sao? Thông thường để lấy lại mật khẩu giới hạn bạn cần khôi phục lại cài đặt thiết bị hoặc Jailbreak. Tuy nhiên có một cách khác đơn giản hơn để dò mật khẩu giới hạn iPhone sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải phần mềm iTunes và iBackupBot và cài đặt về máy tính có kết nối với iPhone. Link tải chi tiết như sau:  

Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã cài đặt phần mềm bằng dây cáp sạc. Tại giao diện iTunes trên máy tính nhấn chọn Sao lưu bây giờ (Back Up Now) để lưu lại những dữ liệu quan trọng. 

Sao lưu thiết bị trước khi khởi động phần mềm iBackupBot
Sao lưu thiết bị trước khi khởi động phần mềm iBackupBot

Bước 3: Đợi quá trình đồng bộ thiết bị iPhone và máy tính hoàn tất, bạn tiến hành khởi động phần mềm iBackupBot đã cài đặt trên máy tính. Tiếp đó nhấn vào tên thiết bị iPhone tại giao diện của phần mềm iBackupBot.

Bước 4: Tiếp theo cần truy cập trên iPhone theo các bước sau: Vào mục System Files -> HomeDomain -> Library -> Preferences tại giao diện ứng dụng iBackupBot.

Bước 5: Tiếp tục nhập từ khóa “com.apple.restrictionspassword.plist.” vào thanh tìm kiếm của phần mềm và kiểm tra kết quả ở phía dưới.

Sao chép 2 đoạn mã hóa và dán 
Sao chép 2 đoạn mã hóa và dán

Bước 6: Click vào file kết quả và xuất hiện đoạn mã. Người dùng tiếp tục sao chép 2 đoạn mã hóa và dán vào trang http://ios7hash.derson.us/ theo thứ tự dòng mã tương ứng.

Bước 7: Chọn Search for Code và chờ dò ứng dụng tự động dò mật khẩu từ 0000 -> 9999. Do vậy, nếu mật khẩu giới hạn của iPhone có số giá trị càng nhỏ thì thời gian dò càng nhanh. 

Như vậy, chỉ với sự hỗ trợ của iTunes và phần mềm iBackupBot bạn đã có thể tự dò mật khẩu giới hạn iPhone nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách khắc phục hiệu quả khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *