Cách đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store trong 5 phút hoàn toàn miễn phí

Dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass do Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam xây dựng hệ thống và triển khai vận hành toàn bộ quá trình tại Việt Nam. Hiện khách hàng có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ Epass tại Viettel Store hoàn toàn miễn phí với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 

Một số khái niệm cơ bản liên quan đến ePass

ePass là thương hiệu sản phẩm dịch vụ thu phí tự động không dừng được phát triển và quản lý vận hành Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), là thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel. Do đó, thẻ ePass còn được nhiều người gọi theo cách khác là Thẻ thu phí không dừng Viettel để phân biệt với Thẻ thu phí không dừng VETC.

Một số khái niệm cơ bản liên quan đến ePass
Một số khái niệm cơ bản liên quan đến ePass

Dưới đây là một số khái niệm cơ bản khách hàng cần biết trước khi tiến hành đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store

Thẻ ePass: Là thẻ định danh e-Teg được dán trên kính hoặc đèn trước của xe để cho phép nhận diện phương tiện giao thông khi qua trạm thu phí đường bộ không dừng. Khi phương tiện được dán thẻ ePass đi qua trạm thu phí sẽ có thiết bị nhận diện tự động thẻ và trừ tiền vé vào tài khoản giao thông mà chủ phương tiện đã đăng ký.

Tài khoản ePass: Là tài khoản giao thông của chủ phương tiện đăng ký mở tại đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification): Là công nghệ ứng dụng sóng Radio giúp nhận diện phương tiện xe cơ giới tự động thông qua thẻ định danh E-Tag dán trên phương tiện.

Các thành phần chính của hệ thống thu phí điện tử không dừng ePass bao gồm:

  • Hệ thống xử lý tại trung tâm (ETC-Backend)
  • Hệ thống đường truyền dữ liệu
  • Hệ thống thiết bị lắp đặt tại trạm thu phí đường bộ (ETC Frontend)
  • Thẻ đầu cuối (E-tag) được gắn trên các phương tiện giao thông đường bộ.

Các thành phần chính của hệ thống thu phí điện tử không dừng ePass bao gồm:

Các tính năng nổi bật của dịch vụ ePass:

  • Hệ thống Backend ưu việt: Hệ thống thu phí tự động không dừng được triển khai toàn diện từ thiết kế, lắp đặt, xây dựng một cách đồng bộ trên toàn quốc, đảm bảo quá trình vận hành hệ thống liên tục, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả với tần suất 200ms/giao dịch với tốc độ 40-60km/h và bảo mật an toàn thông tin tối đa.
  • Dịch vụ hoạt động thông suốt trên toàn quốc: Khách hàng khi được dán thẻ ePass có thể sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass tại 100% các trạm thu phí có triển khai dịch vụ này trên toàn Việt Nam.
  • Hệ thống đối soát thông tin chính xác tuyệt đối: Hệ thống hoàn toàn tự động, liên tục 24/7, đảm bảo chính xác 100%, hạn chế tối đa việc phát sinh lỗi và cam kết đúng, đủ chi phí.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store miễn phí

Đối với khách hàng cá nhân đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store thì bạn hãy đến ngay siêu thị Viettel Store gần nhất để được hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết. Bạn sẽ không cần lo lắng về thủ tục hay dán thẻ ePass ở đâu bởi Viettel Store sẽ hỗ trợ đầy đủ thủ tục đăng ký, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store miễn phí
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store miễn phí

Trước tiên, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng kí dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu
  • Giấy đăng ký phương tiện.
  • Giấy đăng kiểm phương tiện kèm 1 hình ảnh chụp chính diện xe, rõ biển số xe.

Sau đó bạn tới siêu thị Viettel Store gần nhất để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn đăng ký mở tài khoản giao thông ePass và nạp tiền vào tài khoản để trả phí khi đi qua các trạm thu phí đường bộ không dừng. Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và xác nhận tạo tài khoản ePass thành công, nhân viên tư vấn sẽ dán tem ePass lên xe theo quy chuẩn.

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết danh sách các điểm dịch vụ dán thẻ, nạp tiền ePass tại Viettel Store trên toàn quốc: Tại đây

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn các bước đăng ký dịch vụ Epass tại Viettel Store dành cho đối tượng khách hàng là các cá nhân, chủ sở hữu phương tiện. Với khách hàng doanh nghiệp hoặc tổ chức, cơ quan nhà nước thì có thể đăng ký biểu mẫu tại đây và liên hệ để được tư vấn hỗ trợ thủ tục nhanh chóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *