Cách dùng wifi chùa trên smartphone không cần biết mật khẩu

Phương thức kết nối Internet không dây qua wifi ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ở đâu người dùng cũng có thể được sử dụng wifi miễn phí trong khi truy cập 3G/4G thường không nhanh bằng và khá tốn data. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng wifi chùa mà không cần mật khẩu vẫn có thể truy cập.

Cách cách dùng wifi chùa bằng ứng dụng

Hiện nay có nhiều ứng dụng bẻ khoá Wifi được phát triển cho phép người dùng có được mật khẩu wifi tại các nơi công cộng, điển hình như ứng dụng Wifi Master Key hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android. 

Ứng dụng Wifi Master Key hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android
Ứng dụng Wifi Master Key hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android

Ứng dụng này không chỉ là công cụ giúp chia sẻ mật khẩu wifi miễn phí mà còn cho phép người dùng dễ dàng tự động kết nối thiết bị với mạng wifi chỉ bằng thao tác mở ứng dụng, thực hiện một số cài đặt cần thiết là có thể dùng ngay. 

Cụ thể, cách lấy mật khẩu wifi trên iPhone bạn cần mở mục Cài đặt (Settings) trên iPhone rồi chọn Wifi. Tại danh sách các mạng wifi có khả năng kết nối, bạn hãy chọn mạng có dữ liệu mạnh nhất và tiến hành kết nối miễn phí với công cụ Wifi Master Key để có thể thoải mái sử dụng Internet. 

Cách dùng wifi chùa bằng công cụ quét trên thiết bị

Thao tác quét wifi đã quá quen thuộc với người dùng smartphone giúp bạn nhanh chóng quét tìm các nguồn phát wifi xung quanh gần nhất. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần mở mục Cài đặt >> Wifi rồi tìm kiếm danh sách các mạng wifi trong phạm vi kết nối được gắn nhãn “Mở” hoặc “Không bảo mật” thì tiến hành kết nối mà không cần mật khẩu. 

Kích hoạt tính năng quét wifi trên iPhone
Kích hoạt tính năng quét wifi trên iPhone

Sử dụng tính năng “Tìm WiFi” trên Facebook

Để kích hoạt công cụ này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại rồi nhấn chọn mở tab “Khác” >> mở “Tìm WiFi” (Find Wifi) trên iPhone hoặc điện thoại Android để tìm kiếm các nguồn wifi công cộng miễn phí gần nhất. Tiếp đó, từ danh sách các mạng wifi xung quanh, bạn chọn kết nối mạng phù hợp nhất và tốt nhất là mạng ở trạng thái Mở – tức không có mật khẩu bảo mật. 

Sử dụng ứng dụng đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu wifi

1. Ứng dụng Instabridge

Công cụ Instabridge được phát triển nhằm cho phép người dùng kết nối wifi tại các địa điểm công cộng như quán cafe, nhà hàng. Những người sử dụng ứng dụng này có thể chia sẻ liên kết wifi tại quán nhanh chóng và tiện lợi.

Công cụ Instabridge hỗ trợ kết nối wifi tại các địa điểm công cộng
Công cụ Instabridge hỗ trợ kết nối wifi tại các địa điểm công cộng

Tải ứng dụng Instabridge cho Android.

2. Ứng dụng WeFi

Giống như Instabridge, ứng dụng WeFi cho phép người dùng tự động kết nối với bất kỳ mạng wifi miễn phí nào trong khu vực lân cận dựa trên tài nguyên kết hợp từ hàng triệu người dùng khác. 

WeFi cho phép người dùng tự động kết nối với bất kỳ mạng wifi miễn phí nào
WeFi cho phép người dùng tự động kết nối với bất kỳ mạng wifi miễn phí nào

Tải ứng dụng WeFi cho điện thoại Android.

Chú ý sự an toàn của mạng  wifi công cộng

Khi tiến hành truy cập mạng wifi công cộng miễn phí, người dùng cần xem xét một số yếu tố của mạng này. Bởi hầu hết các điểm truy cập wifi miễn phí đều là vùng hoạt động của các hacker. Do vậy, nếu chưa chắc chắn về độ an toàn của các giao thức mã hóa tiêu chuẩn trên mạng wifi miễn phí thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng để tránh các vụ tấn công dữ liệu, đánh cắp thông tin cá nhân do sử dụng cùng một điểm truy cập Hotspot. 

Chỉ với một vài thao tác cơ bản trên đây, người dùng đã có thể nhanh chóng kết nối và cách dùng wifi chùa trên smartphone không cần biết mật khẩu. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay những thủ thuật hữu ích giúp kết nối wifi này ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *