Cách sử dụng bút S Pen trên điện thoại Samsung đúng nhất

Có nhiều cách sử dụng bút S Pen trên Samsung Galaxy tùy chỉnh và rất tiện dụng. Cùng khám phá chi tiết các thao tác sử dụng chiếc bút cảm ứng hữu ích này nhé!. 

Bút S Pen được trang bị trên điện thoại nào?

S Pen là loại bút stylus được Samsung thiết kế dành cho một số mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng thuộc dòng Galaxy của hãng, gồm điện thoại Galaxy Note series, máy tính bảng Galaxy Tab S series và mới nhất còn có dòng Galaxy S21 Ultra. 

Bút S Pen được trang bị trên điện thoại nào?
Bút S Pen được trang bị trên điện thoại nào?

Nếu người dùng đang sở hữu một trong những sản phẩm được hỗ trợ bút S Pen kể trên thì sẽ rất nhiều tính năng và tiện ích thú vị dành cho bạn trải nghiệm với chiếc bút “thần thánh” này.

Có thể dùng bút S Pen cho điện thoại khác được không?

Bên cạnh những thiết bị Samsung kể trên, theo The Verge cho biết hiện bút S Pen còn tương thích với dòng điện thoại thông minh màn hình gập mới mẻ của Samsung như Galaxy Z Fold hoặc máy tính laptop cảm ứng của hãng này.

Có thể dùng bút S Pen cho điện thoại khác được không?

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung

Để bắt đầu sử dụng bút S Pen, người dùng nhấn vào phần cuối của bút để lấy bút ra khỏi ngăn chứa ở cạnh bên dưới thiết bị. Ngay sau đó điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ có thông báo rung cho biết bút S Pen đã được lấy ra. Bút S Pen sau khi lấy ra khỏi thiết bị đã sẵn sàng hoạt động ngay lập tức. 

Dưới đây là một số tính năng hữu ích và cách sử dụng bút S Pen bạn có thể tự thực hiện: 

  • Ghi chú trên màn hình khóa: Bạn lấy bút S Pen ra khỏi khay chứa và thao tác viết ghi chú ngay trên màn hình khóa mà không cần mở máy. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn điều chỉnh bút và sao lưu nội dung vào ứng dụng ghi chú.

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung

  • Tùy chỉnh nút trên bút: Nhấn giữ nút trên S Pen ở gần với màn hình cho tới khi màn hình hiện phím tắt. Sau đó đi tới phần tính năng nâng cao trong cài đặt bút S Pen và chọn “Air actions” rồi nhấn vào “Hold down Pen button to” để lựa chọn một trong các hành động cho ứng dụng bất kỳ được liệt kê trên danh sách này.
  • Chú thích trên tệp PDF: Bạn mở tệp PDF trong ứng dụng Samsung Notes và viết ghi chú trên tệp bằng bút S Pen với đầy đủ các tùy chỉnh cho bút cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung (1)

  • Thay đổi chữ viết tay thành văn bản tự động: Lấy bút S Pen ra và mở ứng dụng Samsung Notes để tạo ghi chú viết tay rồi nhấn lưu, chọn tiếp biểu tượng chuyển từ chữ viết tay thành văn bản trên thanh công cụ phía dưới là được.
  • Điều khiển từ xa bằng S Pen: Đi tới mục cài đặt S Pen tại: Mở Cài đặt >> chọn Tính năng nâng cao >> chọn  S Pen >> chọn Air Actions. Tại đây, bạn kích hoạt tùy chọn S Pen remote để biến bút S Pen thành điều khiển điện thoại từ xa

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung (2)

  • Chụp ảnh và quay phim bằng S Pen: Sau khi thành công biến S Pen thành điều khiển điện thoại từ xa, bạn có thể sử dụng bút để chụp ảnh hoặc quay phim. Sau khi mở tính năng máy ảnh trên điện thoại và cố định thiết bị, bạn chỉ cần nhấn nút ở giữa của S Pen để chụp ảnh hoặc thực hiện quay video. Để chuyển đổi camera trước và sau, bạn nhấn 2 lần. Phạm vi hoạt động của tính năng này tối đa là bút cách thiết bị 10 m. 
  • Điều khiển phát nhạc và các phương tiện khác bằng S Pen: Tương tự cách chụp ảnh, người dùng có thể dùng S Pen để điều khiển phát nhạc hoặc video trên điện thoại từ xa. Sau khi mở ứng dụng phát nhạc hoặc xem video, người dùng có thể nhấn tạm dừng hoặc phát nội dung đa phương tiện bằng cách nhấn nút giữa của bút khi xem video hoặc đang nghe nhạc.

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung (3)

  • Tùy chỉnh các cử chỉ không khí: Tại phần cài đặt Air actions, người dùng chọn các ứng dụng được hỗ trợ và truy cập ứng dụng để biết được các cử chỉ không khí được hỗ trợ trên S Pen. Tại phần chọn cử chỉ, bạn tùy chỉnh các hành động muốn thực hiện bằng cử chỉ của S Pen là được.
  • Nhập liệu bằng bút S Pen: Tính năng nhập liệu này được bật mặc định và cho phép người dùng tạo văn bản bằng cách viết trong các ứng dụng Tin nhắn, Internet hoặc Điện thoại. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản.

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen trên Samsung (4)

  • Hỗ trợ trình chiếu: Bạn mở hình ảnh muốn trình chiếu trên màn hình lớn rồi kéo menu thông báo xuống và chọn tính năng sử dụng điện thoại làm bàn di chuột. Chuyển tới chế độ trình chiếu và nhấn vào nút trên S Pen 1 lần để chuyển tiếp sang trang trình chiếu tiếp theo hoặc 2 lần để quay lại trang trình chiếu trước đó.

Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng bút S Pen trên điện thoại Samsung trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị đơn giản và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *