Có nên sạc pin đầy 100 không? cách sạc pin điện thoại đúng

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100% pin không? Sạc pin đầy 100% pin liệu có tốt không?. Hãy cùng Vsmartmobile.net tìm hiểu nhé.

Pin luôn sạc đầy 100% chưa chắc tốt

Thói quen sạc điện thoại đầy pin đến 100% trong thời gian dài là không tốt cho điện thoại của bạn. Vì viên pin lithium-ion trên điện thoại hiện được sử dụng trong hầu hết các điện thoại di động.

Pin luôn sạc đầy 100% chưa chắc tốt
Pin luôn sạc đầy 100% chưa chắc tốt

Bởi vậy, chính việc chúng ta rút/cắm sạc thường xuyên hay việc sạc pin điện thoại theo quãng ngắn ngay khi rảnh tay mà không cần đầy pin 100% lại sẽ giúp ích nhiều hơn cho viên pin lithium-ion bởi vì chúng sẽ kéo dài chu kỳ sạc/xả điện thoại.

Trong khi đó, nếu bạn cứ sử dụng gần hết pin hoàn toàn rồi lại sạc đầy thì không khác gì 1 chu kỳ đúng không? Thao tác lặp lại vài trăm lần nhanh chóng như vậy là quá đủ để viên pin điện thoại bị chai đáng kể.

Một số lỗi sạc pin điện thoại thường gặp

Để tăng tuổi thọ pin điện thoại, hãy tránh những lỗi sạc pin điện thoại thường gặp được liệt kê dưới đây.

1. Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại bị chai pin một cách nhanh chóng đồng thời luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm bởi chúng không được gắn thiết bị chống sạc quá tải.

Ngoài ra, bạn sẽ mất đi các quyền lợi về chính sách bảo hành điện thoại chính hãng.

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng
Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

2. Sạc pin điện thoại qua đêm

Việc pin điện thoại đã được sạc đầy nhưng vẫn cắm sạc qua đêm có thể làm giảm tuổi thọ pin điện thoại. Bởi vậy, hãy cố gắng sạc pin tránh quá đêm.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các thiết bị smartphone đã được trang bị tính năng sạc pin qua đêm giúp bảo vệ thiết bị dù bạn có sạc pin điện thoại qua đêm.

Sạc pin điện thoại qua đêm
Sạc pin điện thoại qua đêm

3. Điện thoại cạn pin rồi mới sạc

Chu kỳ sạc pin điện thoại là yêu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại. Một chu kỳ sạc pin đầy đủ từ 0% đến 100% pin. Nếu như bạn chỉ sạc từ 90%-100% pin thì đó mới chỉ là 1/10 chu kỳ sạc pin. Do đó, để không lãng phí một chu kỳ sạc pin điện thoại, bạn hãy sạc pin điện thoại bốt kỳ lúc nào trong ngày.

Theo chia sẻ, pin điện thoại sẽ hoạt động được lâu hơn nếu bạn giữ mức điện thoại ở 40-80% pin. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên xả pin điện thoại 1 lần mỗi tháng.

4. Cắm cố định bộ sạc vào nguồn điện

Theo nguyên tắc an toàn, bạn nên rút cổng sạc điện thoại ngay khi sạc xong.

5. Luôn sạc pin bằng cổng USB

Bạn cần biết, việc sạc pin qua cổng USB điện áp không thể bằng so với củ sạc chính hãng cho điện thoại.

Thao tác này xảy ra thường xuyên sẽ khiến điện thoại sụt, không ổn định.

Luôn sạc pin bằng cổng USB
Luôn sạc pin bằng cổng USB

Đó là những chia sẻ về việc sạc pin điện thoại đúng cách. Còn về câu hỏi nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu % pin thì câu trả lời là thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả nhất là trong khoảng 40%-80% pin. Việc có nên sạc pin điện thoại đến 100% không hề tốt như bạn vẫn từng biết. Bạn có thể sạc pin điện thoại bất kỳ khi nào rảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *