Cùng đi so sánh Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Flip4

Chúng ta hãy cùng so sánh một cách khách quan giữa hai phiên bản điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Flip4. Tìm hiểu về chiếc điện thoại Galaxy Z Flip5 sẽ có những nâng cấp đáng kể hơn như thế nào so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy Z Flip4?

Màn hình của chiếc Galaxy Z Flip5 so với Galaxy Z Flip4 sẽ loại bỏ nếp gấp

Nhiều báo cáo xuất hiện trong thời gian gần đây đã cho biết, hãng Samsung sẽ sử dụng một thiết kế bản lề giọt nước hoàn toàn mới cho phiên bản điện thoại Galaxy Z Flip5, từ đó giúp khắc phục được một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng phàn nàn với phiên bản tiền nhiệm Galaxy Z Flip4 với màn hình hiển thị có thể gập lại, đó chính là phần là nếp nhăn.

Galaxy Z Flip5 sẽ được nâng cấp sử dụng thiết kế bản lề mới.

Cơ cấu hoạt động chính của thiết kế này bản lề mới lần này, sẽ thực hiện cuộn một phần của màn hình hiển thị vào vị trí bên trong thân máy Galaxy Z Flip5. Điều đó có nghĩa là màn hình sẽ không phải ở trong tình trạng gập phẳng hoàn toàn, qua đó sẽ không tạo thành nếp gấp trong quá trình người dùng đóng mở máy.

Khe hở giữa hai phần màn hình của Galaxy Z Flip5 sẽ được làm phẳng.

Ngoài ra, việc sử dụng bản lề giọt nước thế hệ mới cũng được cho là sẽ giảm tối đa phần khe hở ở hai nửa màn hình của chiếc Z Flip5 khi gập lại hoàn toàn, và giúp gia tăng độ bền với khả năng chống nước và bụi tốt hơn phiên bản tiền nhiệm.

Xem thêm:

Galaxy Z Flip5 trang bị bộ vi xử lý với hiệu năng tốt hơn

Galaxy Z Flip4 được trang bị con chip Snapdragon 8 Plus Gen 1, thường có trên các mẫu điện thoại thuộc phân khúc cao cấp chạy hệ điều hành Android ra mắt vào thời điểm nửa cuối năm ngoái. Mặc dù đây là một SoC tương đối mạnh mẽ nhưng nó không thể so sánh được với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy được nhận định là sẽ có mặt trên phiên bản Samsung Galaxy Z Flip5 thế hệ mới.

Galaxy Z Flip5 sẽ được gia tăng sức mạnh hiệu năng với con chip thế hệ mới.

Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy đã có cơ hội chứng minh được giá trị của nó trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, con chip này đánh bại hoàn toàn phiên bản Snapdragon 8 Gen 1 trong các bài kiểm tra hiệu suất CPU đơn và đa nhân.

Nó thậm chí còn có khả năng đánh bại bộ vi xử lý A16 Bionic của iPhone 14 Pro Max trong các thử nghiệm đồ họa. Do đó, Samsung Z Flip5 chắc chắn sẽ có hiệu suất vượt trội hơn hẳn thế hệ trước.

Galaxy Z Flip5 sẽ có màn hình phụ với kích thước lớn hơn

Leaker Ice Universe gần đây tuyên bố khá chắc chắn rằng Z Flip5 sẽ có màn hình phụ với kích thước 3.4 inch, lớn hơn đáng kể so với kích thước 1.9 inch trên chiếc điện thoại Z Flip4 tiền nhiệm. Nó cũng lớn hơn khi so sánh với màn hình 3.26 inch trên chiếc OPPO Find N2 Flip, và điều này có thể mang lại lợi thế rất lớn cho chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ mới của Samsung so với đối thủ tiềm năng đến từ Trung Quốc.

Màn hình phụ của Galaxy Z Flip5 với kích thước lớn hơn, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới.

Theo các hình ảnh rò rỉ thì hình dạng của màn hình phụ trên Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ có hình thư mục khá lạ mắt vì nó sẽ nhường khoảng trống cho cụm camera kép được sắp xếp nằm ngang. Điều này hứa hẹn là sẽ gia tăng trải nghiệm của người dùng hơn, đặc biệt là khi một số báo cáo thông tin rằng màn hình phụ của Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ có khả năng chạy các ứng dụng Google với mức độ tương thích cao nhất.

Thời lượng pin Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ được cải tiến

Theo đánh giá trực tiếp từ người dùng, chiếc điện thoại Galaxy Z Flip4 chỉ có thời lượng pin khá tốt, khi đáp ứng thời lượng một ngày sử dụng với cường độ ở mức trung bình. Do đó, nhiều người đã hy vọng Samsung sẽ cải tiến thời lượng sử dụng này trên mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của hãng.

Các tùy chọn màu sắc của chiếc điện thoại Galaxy Z Flip5.

Tin tốt là có vẻ như công ty Samsung sẽ mang đến thời lượng pin khá hơn cho chiếc điện thoại Galaxy Z Flip5, mặc dù dung lượng pin của điện thoại không được gia tăng so với thế hệ trước.

Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy sẽ giúp gia tăng hiệu năng lên đến 34%.

Có được điều này là do mẫu điện thoại màn hình gập thế hệ mới nhất của Samsung sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn. Tương tự, thì bộ nhớ trong UFS 4.0 được trang bị trên phiên bản này được cho là sẽ sử dụng ít năng lượng hơn 46% so với chuẩn UFS 3.1, mặc dù cung cấp tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.

Mua điện thoại di động thông minh tại Viettel Store

Viettel Store là điểm đến hứa hẹn đem lại sự lựa chọn đa dạng các sản phẩm cho khách hàng, như đồng hồ thông minh, điện thoại, máy tính bảng… Đây cũng là một trong những thương hiệu có uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam về cung cấp các sản phẩm điện tử chất lượng đảm bảo, và giá thành tốt nhất.

Viettel Store.

Với dòng sản phẩm điện thoại thì Viettel Store luôn nhanh chóng cập nhật để nhập chính hãng đa dạng các thương hiệu khác nhau với mức chi phí thấp nhất có thể, từ đó khách hàng của Viettel Store sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt các sản phẩm điện thoại thế hệ mới nhất tại Viettel Store cũng thường xuyên được cập nhật, nên khách không phải lo về tình trạng hết hàng.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về hai chiếc điện thoại Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Flip4. Hy vọng rằng với những nâng cấp khá nổi bật nêu trên, phiên bản điện thoại màn hình gập thế hệ mới nhất Galaxy Z Flip5 sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới và tối ưu, cũng như hiệu năng sử dụng vượt hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *