Khám phá 3 điểm vượt trội của Camera iPhone 14 so với iPhone 13

Trong sự kiện ra mắt iPhone 14 Series diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng nhiều sự cải tiến mới về thiết kế lẫn tính năng của máy. Trong đó cụm camera sau chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất ở dòng iPhone thế hệ mới này. Hãy cùng khám phá 3 điểm vượt trội của Camera của iPhone 14 so với iPhone 13 trong bài viết dưới đây.

1. Cảm biến 48MP giúp chụp ảnh sắc nét hơn

Theo công bố chính thức từ Apple, thương hiệu này sẽ chỉ trang bị cảm biến 48MP cho hai phiên bản cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt lớn nhất của dòng iPhone mới so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến 48MP lớn nhất từ trước đến nay
iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến 48MP lớn nhất từ trước đến nay

Trên thực tế, nhà Táo đã từng gắn liền với cảm biến 12MP từ nhiều năm qua. Tuy nhiên trong năm nay thương hiệu này đã quyết định thay đổi và nâng cấp ống kính với độ phân giải lên tới 48MP kết hợp cùng công nghệ ghép điểm ảnh Pixel Binning mới.

Công nghệ này sẽ giúp cho camera của máy thu được ánh sáng nhiều hơn gấp 4 lần so với iPhone 13. Từ đó tạo ra những bức ảnh chụp sắc nét và chi tiết hơn kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

2. Chế độ chụp ban đêm cải thiện rõ rệt

Trở lại cùng thế hệ iPhone 14 mới, nhà Táo cũng thực hiện nâng cấp công nghệ xử lý hình ảnh Deep Fusion lên cái mà họ gọi là tính năng Photonic Engine. Khác với cảm biến 48MP, công nghệ Photonic Engine sẽ được trang bị cho tất cả camera thuộc cả 4 phiên bản là iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tính năng Photonic Engine trên iPhone 14 sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng 
Tính năng Photonic Engine trên iPhone 14 sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng

Theo như Táo khuyết chia sẻ thì Photonic Engine là một tính năng hoàn toàn mới và chỉ có trên các dòng iPhone 14 trở lên. Mặc dù có cách thức hoạt động tương tự như chế độ Night Mode trên iPhone 13 tuy nhiên so với người tiền nhiệm, Photonic Engine cho chất lượng ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần. Công nghệ sẽ tự động hoạt động theo mặc định và sẽ chỉ tập trung khai thác các phần tối trong bức ảnh, điều mà Night Mode không làm được.

3. Video chế độ Action Mode giúp chống rung tốt hơn

Action Mode là chế độ quay video hành động cho phép người dùng có thể ghi lại mọi chi tiết xung quanh một cách mượt mà và siêu ổn định khi đang di chuyển nhanh. Tính năng này sẽ rất phù hợp với những bạn có thói quen vừa chạy bộ vừa quay video. Hoặc đang chạy xe trên những con đường gập ghềnh nhưng vẫn muốn ghi lại những thước phim cho riêng mình.

Tính năng Action Mode giúp bạn ghi lại những thước phim mượt mà và ổn định kể cả khi đang di chuyển nhanh
Tính năng Action Mode giúp bạn ghi lại những thước phim mượt mà và ổn định kể cả khi đang di chuyển nhanh

Theo Apple công bố thì tính năng quay phim siêu thú vị này sẽ có mặt trên cả 4 phiên bản iPhone 14. Về cơ bản thì Action Mode cũng có cách thức hoạt động tương tự như tính năng chống rung cảm biến (Sensor Shift) trên iPhone 13.

Tuy nhiên, so với iPhone 13, Action Mode cho thấy sự cải tiến mạnh mẽ với khả năng tự động điều chỉnh góc máy theo độ rung và chuyển động. Nhờ đó, người dùng sẽ có được những thước phim cực kỳ ổn định giống như đang sử dụng thiết bị gimbal.

Trên đây là 3 tính năng ấn tượng nhất được nhà Táo trang bị cho dòng iPhone 2022 của mình. Sự xuất hiện của những tính năng này hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm quay phim, chụp ảnh tuyệt vời nhất. Để biết thêm các thông tin thú vị khác về iPhone 14 Series, đừng quên truy cập vào địa chỉ sau:

  • Website: viettelstore.vn
  • Facebook: Viettel Store
  • Hotline: 1800 8123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *