Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc gây khó chịu cho người dùng

Lỗi màn hình điện thoại Samsung bị sọc dọc tuy không thường xảy ra, nhưng tình trạng này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của thiết bị. Nếu để lâu, phần sọc dọc sẽ ngày càng lan rộng cản trở việc hiển thị thông tin. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi trên? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc gây khó chịu cho người dùng

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị lỗi sọc dọc phía dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị lỗi sọc dọc màn hình

Hiện tượng điện thoại Samsung bị lỗi màn hình sọc dọc có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó đa phần phát sinh từ lỗi phần cứng như màn hình bị hỏng, điện thoại bị nhiễm từ, đứt mạch màn hình hay do các yếu tố ngoại lực tác động gây chập màn hình. 

Hiện tượng điện thoại Samsung bị lỗi màn hình sọc dọc
Hiện tượng điện thoại Samsung bị lỗi màn hình sọc dọc

Cụ thể những nguyên nhân chủ yếu gây lỗi sọc dọc màn hình điện thoại thường gặp như sau:

1. Lỗi kết nối dây cáp màn hình chập chờn

Khi xem xét nguyên nhân gây lỗi sọc dọc màn hình, người dùng thường nghĩ ngay tới lỗi cáp màn hình có vấn đề. Từ đó khiến kết nối hình ảnh bị gián đoạn, không ổn định, cho hình ảnh hiển thị chập chờn, khó chịu và cả sọc dọc hay sọc ngang trên màn hình. 

2. Màn hình cũ bị lỗi sau một thời gian dài sử dụng

Lỗi màn hình bị sọc dọc không chỉ bởi dây cáp mà còn có thể do màn hình của bạn đã bị cũ, lỗi hỏng cũng ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh. Đôi khi, lỗi này còn phát sinh do sử dụng điện thoại trong điều kiện nguồn điện cung cấp không ổn định hay do màn hình đã quá cũ, cần thay mới.

3. Điện thoại bị sọc màn hình do đã bị nhiễm từ tính

Một trong những tác nhân ngoại cảnh có thể dẫn đến lỗi màn hình  điện thoại bị sọc dọc là do thói quen sử dụng thiết bị thường xuyên trong môi trường hoặc những nơi có từ tính cao. Ví dụ như gần các nguồn điện, phạm phát sóng, loa, nam châm điện hay những môi trường đặc biệt cảnh báo nhiều từ tính. Bản thân điện thoại là thiết bị điện tử khá dễ bị ảnh hưởng bởi từ tính, do đó việc để điện thoại gần khu vực có từ tính cao và trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị nhiễm từ và hậu quả là  màn hình điện thoại bị sọc dọc.

Điện thoại là thiết bị điện tử khá dễ bị ảnh hưởng bởi từ tính
Điện thoại là thiết bị điện tử khá dễ bị ảnh hưởng bởi từ tính

 4. Ảnh hưởng của tác động ngoại lực lên màn hình

Thêm một nguyên nhân ngoại cảnh khá phổ biến khác gây nên hiện tượng lỗi sọc dọc màn hình chính là những tác động va đập mạnh lên màn hình. Những sự cố vô tình làm rơi điện thoại hoặc va đập, chèn ép với các vật cứng, nhọn, sắc bén khiến phần cứng máy có thể bị hư hỏng, chập bản mạch hoặc nứt vỡ, từ đó dẫn đến hiện tượng màn hình bị sọc dọc khó chịu. 

2. Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung  bị sọc dọc

Nhìn chung những nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị sọc dọc thường khá phức tạp và khó thể biết rõ nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Do vậy, với các lỗi này, người dùng thường không thể tự sửa chữa tại nhà mà buộc phải mang đến những trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra, hỗ trợ tư vấn và sửa chữa kịp thời. 

Khi mua điện thoại, bạn cũng cần kiểm tra kỹ khả năng hiển thị của thiết bị, tránh mua thiết bị đã bị lỗi màn hình chập chờn hay có sọc dọc. Nếu sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành thì hãy mang đến cửa hàng chính hãng đã mua để được tư vấn sửa hoặc đổi trả thiết bị mới. 

Không chỉ điện thoại Samsung mà cả iPhone cũng có thể bị lỗi sọc dọc màn hình
Không chỉ điện thoại Samsung mà cả iPhone cũng có thể bị lỗi sọc dọc màn hình

Như vậy, với lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc trên các dòng điện thoại Samsung nói riêng và điện thoại màn hình cảm ứng nói chung thì chỉ có cách khắc phục là thay thế màn hình mới. Đây là giải pháp tối ưu nhất nhưng cũng khá tốn kém bởi lỗi này không hề nhỏ và bạn buộc phải thay cả màn hình. Vậy nên người dùng nên lựa chọn các dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín và chính hãng để được thay thế linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *