Nguyên nhân và cách xử lý lỗi tải tập tin trên Zalo máy tính và điện thoại

Lỗi tải tập tin trên Zalo gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng ứng dụng. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp được chia sẻ dưới đây.

1. Nguyên nhân lỗi không tải tập tin trên Zalo

Giải đáp cho thắc mắc tại sao không tải được video trên Zalo, hay các dạng tập tin khác về máy tính và điện thoại thì nguyên nhân có thể do: 

 • Kết nối mạng Wifi, 3G/4G trên thiết bị gián đoạn, khiến ứng dụng Zalo không thể tải tập tin về máy.  
 • Do tập tin muốn tải về máy không còn được lưu trữ trên ứng dụng Zalo. Đi kèm với lỗi này là thông báo với nội dung “File này không còn tồn tại trên hệ thống“.
 • Điện thoại hoặc máy tính của bạn đang gặp sự cố xung đột phần mềm, hay do ứng dụng Zalo đã bị cũ, lỗi phần mềm. 

Nguyên nhân lỗi không tải tập tin trên Zalo

 

2. Cách khắc phục lỗi không tải tập tin trên Zalo

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng và nguyên nhân gây lỗi, bạn có thể tham khảo các giải pháp khắc phục lỗi cụ thể dưới đây:
16 Butt Fitness Tools 2022 — Best Butt Toning Equipment test propionate dosage Another boutique fitness concept is punching its way into D.C.
2.1. Trên điện thoại

 • Sử dụng tính năng Sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo

Trên ứng dụng Zalo điện thoại được trang bị tính năng Sao lưu và khôi phục tin nhắn, cho phép người dùng khôi phục những tập tin không còn xem được trên Zalo. Người dùng có thể bật tính năng này trên Zalo điện thoại như sau: Mở Zalo >> chọn Thêm >> Cài đặt >> Tin nhắn >> Nâng cao >> chọn Sao lưu & khôi phục >> chọn Sao lưu >> chọn Tiến hành sao lưu và đợi quá trình hoàn tất.

Bật tính năng Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Lưu ý: Trước khi thực hiện Sao lưu và khôi phục, người dùng cần cập nhật hoặc tải phiên bản ứng dụng Zalo mới nhất cho điện thoại.

 • Kiểm tra kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G

Lỗi Zalo không tải được file về điện thoại đôi khi có thể do điện thoại đang bị lỗi kết nối mạng Internet. Khi gặp lỗi này, trước tiên người dùng cần kiểm tra kết nối Internet Wifi và 3G/4G để khắc phục lỗi kịp thời. Trường hợp điện thoại đang sử dụng mạng Wifi thì có thể chọn Quên mạng Wifi đang kết nối và thử kết nối lại. 

 • Cấp quyền truy cập bộ nhớ và thư viện ảnh trên điện thoại cho Zalo

Với cách sửa lỗi tải tập tin trên Zalo này, người dùng thực hiện trên điện thoại Android theo các bước sau: Mở Cài đặt >> chọn Ứng dụng >> chọn Zalo >> chọn Quyền >> chọn Bộ nhớ >> nhấn Cho phép để cấp quyền truy cập bộ nhớ trên điện thoại cho ứng dụng Zalo. Người dùng thực hiện các bước tương tự với tính năng camera trên điện thoại. 

Cấp quyền truy cập bộ nhớ và thư viện ảnh trên điện thoại cho Zalo

Còn trên điện thoại iPhone như sau: Mở phần Cài đặt >> chọn ứng dụng Zalo >> chọn mục Ảnh >> chọn Tất cả ảnh tại mục Cho phép truy cập để cấp quyền truy cập cho Zalo.

 • Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Nếu điện thoại bị đầy dung lượng bộ nhớ cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi tải tập tin trên Zalo về máy tính hoặc điện thoại. Do vậy trong quá trình sử dụng người dùng nên có thói quen thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại bằng cách xóa các tập tin, file, ứng dụng, hình ảnh không cần thiết trên điện thoại.

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại

 • Xóa và cài đặt lại Zalo 

Trong trường hợp người dùng đã áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi tải tập tin Zalo về máy thì nguyên nhân có thể do chính ứng dụng Zalo bạn đang sử dụng gặp lỗi. Khi đó, bạn hãy thử xóa cài đặt và tải lại ứng dụng cho điện thoại. 

2.2. Trên máy tính

 • Kiểm tra kết nối mạng trên máy tính

Tương tự trên điện thoại, người dùng Zalo trên máy tính cũng có thể gặp lỗi tải tập tin không được do kết nối mạng có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra đường truyền kết nối mạng để có thể tải các tập tin trên Zalo về máy tính nhanh chóng hơn.

 • Đăng nhập lại tài khoản Zalo 

Trường hợp nhật ký sử dụng Zalo trên máy tính bị lỗi cũng khiến người dùng không thể mở xem hay tải tập tin Zalo về máy tính. Với lỗi này hiện vẫn chưa có cách khắc phục cụ thể nhưng người dùng có thể thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản ứng dụng Zalo của mình để sửa lỗi nhé!

Thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản ứng dụng Zalo 

 • Thử chia sẻ tập tin cho 1 người bạn trên Zalo 

Thủ thuật này nghe có vẻ lạ nhưng bạn cũng có thể tham khảo để khắc phục lỗi tải tập tin Zalo đi kèm thông báo “File này không còn tồn tại trên hệ thống”. Với lỗi này, người dùng hãy thử chia sẻ tập tin muốn tải từ Zalo đến 1 Zalo người dùng khác, có thể là bạn bè hay người thân để xem file và ảnh có mở được không trước khi tải về máy tính.

Như vậy, trên đây là những thủ thuật giúp khắc phục lỗi tải tập tin trên Zalo máy tính và điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Tùy từng thiết bị bạn đang sử dụng, người dùng có thể chọn cách khắc phục lỗi tải tập tin từ Zalo phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *