Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Chẳng may màn hình laptop của bạn bị hỏng do va đập mạnh, khiến cho màn hình không hoạt động, thì điều duy nhất bạn có thể làm là đi thay một chiếc màn hình mới.

Nhưng trước khi đó thì có những điều cần phải lưu ý khi đi thay màn hình laptop.

1. Tìm hiểu rõ tình trạng hỏng hóc của màn hình

Ngoài trừ những lỗi quá nặng do va đập, thì có những lỗi hiển thị trên màn hình như : Sọc, nhòe màu, màn hình giật lắc, có đốm sáng, tối mờ, mất hiển thị hoàn toàn,… Không phải lúc nào cũng do LCD của laptop.

Có những nguyên nhân khiến cho xảy ra hiện tượng lỗi hiển thị màn hình như: Lỗi chip Vga (card màn hình), lỗi ở vỉ cao áp, cháy đèn cao áp, hay lỏng cáp tín hiệu. Chính vì vậy, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân nào gây ra lỗi cho màn hình laptop của bạn thì mới xác định được có nên thay một chiếc màn mới cho laptop hay không.

2. Tìm hiểu kĩ về các loại màn hình cho laptop

Những điều bạn sẽ cần lưu ý đó chính là có mấy loại màn hình trên thị trường? giá cả như thế nào? Có phải màn chính hãng hay không ? và thời gian bảo hành là bảo nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại màn là “chính hãng” và “thay thế”:

Màn chính hãng: Là màn thường chỉ có khi các trung tâm bảo hành như  Lenovo, Dell, Acer, Asus…đặt hàng từ hãng về để thay bảo hành hoặc thay dịch vụ cho khách hàng. Hoặc là màn hình máy tính cũ chính hãng được bóc nguyên bản từ những laptop đã được sử dụng và được gọi là “màn chính hãng đã sử dụng – màn bóc máy”.

Màn thay thế: Là màn hình mà các công ty, cửa hàng, trung tâm sửa chữa… nhập về thông qua các nhà cung cấp rồi bán, thay thế cho khách hàng.

Trên thị trường có nhiều “tên nhãn” ghi trên màn hình như màn hình máy tính SamSung 19 inch, LG, BOE… Nếu tất cả là mới 100% thì chất lượng sàn như nhau và cũng không thua kém nhiều lắm với hàng chính hãng, giá thay thế tuỳ từng Công ty đưa ra. 

Thời gian bảo cảu hai loại màn thường là như nhau 1 năm – 12 tháng đối với loại màn hình phổ thông và 06 tháng đối với những loại màn đặc trưng.

3. Tìm hiểu và chọn địa điểm uy tín

Hiện nay có hai lựa chọn địa điểm cho bạn để thay màn hình laptop, thứ nhất là tại các trung tâm bảo hành chính hãng, hai là ở những trung tâm hay cửa hàng sửa chữa bên ngoài.

Nếu chọn thay màn hình ở các trung tâm bảo hành chính hãng thì bạn yên tâm không phải lo gì cả, vì bạn sẽ được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng, cũng như các linh kiện máy tính của chính hãng. Tuy nhiên, giá cả của trung tâm chính hãng sẽ luôn đắt hơn.

Nếu chọn các trung tâm hay của hàng sửa chữa bên ngoài thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ chế độ sửa chữa, bảo hành và giá cả của linh kiện thay thế. Quan trọng hơn là tìm hiểu xem chỗ nào uy tín để có thể an tâm giao phó chiếc laptop của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *