PC mini – Intel NUC HADES 8i7HVK: PC chơi PUBG siêu nhỏ

Nghĩ tới các bộ máy tính chiến game khủng, chắc chắn nhiều người sẽ tưởng tượng ra chiếc nó có case máy tính khủng, đèn đóm nhấp nháy với cả loạt những linh kiện khủng từ CPU cho tới VGA đều rất lớn.

Thông thường chúng sẽ chiếm nguyên một góc lớn trong phòng hay trên bàn, gần như là bất di bất dịch chứ đừng nói là mang đi mang lại được. Thế nhưng mới đây Intel đã giới thiệu một chiếc PC nhỏ gọn mà vẫn siêu mạnh mẽ mang tên NUC HADES 8i7HVK, xứng đáng để các game thủ thường xuyên di chuyển phải chú ý.

1. Vài nét về NUC HADES 8i7HVK

 Vỏ hộ đơn giản và nhỏ gọn Mặt trước của NUC HADES 8i7HVK Mặt sau gồm nhiều cổng kết nối

Intel NUC HADES 8i7HVK không cung cấp kèm sẵn RAM và ổ cứng nên game thủ sẽ phải mua thêm để lắp vào.

Cần lưu ý là chiếc PC nhỏ gọn này hỗ trợ RAM của laptop và SSD M.2. để tiết kiệm diện tích bên trong. Thực tế thì những linh kiện máy tính này sẽ khiến giá thành bị đội lên kha khá, nhất là trong thời điểm hiện tại có giá khá cao, nhưng nó lại giúp game thủ có thể tuỳ biến máy tính của mình theo ý thích chứ không bị bó buộc ở cấu hình cố định.

 Cần lắp RAM và SSD Đèn led cực ngầu khi kết nối thiết bị.

Điểm ấn tượng nhất của chiếc PC nhỏ gọn NUC HADES 8i7HVK này chính là cấu hình khá mạnh mẽ kết hợp giữa CPU Core i7 (phiên bản chúng tôi test là i7 8809G, thuộc dòng Kaby Lake với 4 nhân 8 luồng) cùng VGA tích hợp do AMD sản xuất là Radeon™ RX Vega M GH có thể share với 4GB VRAM, có hiệu năng ngang tầm với RX480 hay GTX1060 bản 3GB.

 2. Kết quả test một số game với Intel NUC HADES 8i7HVK

Rõ ràng, sức mạnh của Intel NUC HADES 8i7HVK đủ để mọi người tậu về làm một chiếc HTPC cao cấp, với nhiệm vụ chơi game / stream hay làm đồ họa rất tốt mà lại mang tính di động rất cao. Bạn hoàn toàn có thể đem PC này cùng chuột và bàn phím tới mọi nơi có TV là dùng được.

Tuy nhiên, thực tế thì Intel NUC HADES 8i7HVK vẫn còn một số vấn đề cần lưu ý, ví dụ như nhiệt độ hoạt động sẽ tương đối cao bởi tản nhiệt không thể tốt như máy bàn được. Ngoài ra với mức giá khoảng 25 triệu đồng chưa kèm RAM và SSD thì việc lựa chọn một chiếc laptop gaming có lẽ sẽ tiện hơn đôi chút, mặc dù hơi yếu hơn về mặt hiệu năng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *