So sánh Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Fold4 những cải tiến đáng chú ý

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về các khác biệt của phiên bản điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Fold4. Những nâng cấp trên Galaxy Fold5 có gì đặc biệt, hãy cùng so sánh Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Fold4 để làm rõ vấn đề này!

Thiết kế của bản lề

Với chiếc điện thoại Samsung Z Fold 4, hãng Samsung đã sử dụng một bản lề có phần mỏng hơn, giúp thiết bị giảm được 8 gram so với trọng lượng của phiên bản Z Fold3 được ra mắt trước đó. Đó là một hướng đi đúng đắn, nhưng đó không phải là cải tiến đáng kể và Samsung Z Fold4 vẫn còn có trọng lượng khá nặng, ở mức lên tới 263 gram.

Galaxy Z Fold5 sẽ có trọng lượng nhẹ hơn.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhận định rằng dòng sản phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold sẽ không bao giờ là một chiếc điện thoại có thiết kế mỏng nhẹ, vì đó là điều bạn sẽ phải đánh đổi để được trải nghiệm thiết kế màn hình gập vô cùng độc đáo. Nhưng có vẻ như hãng Samsung đang tìm cách để cải tiến về mặt này trên chiếc Z Fold5 mới nhất, từ đó mang đến các trải nghiệm cầm nắm, sử dụng thuận tiện hơn cho người dùng.

Galaxy Z Fold5 sẽ có bản lề mới.

Các thông tin rò rỉ cho thấy Samsung có thể đã sử dụng một loại vật liệu nhẹ hơn để giúp tối ưu về trọng lượng tổng thể trên chiếc Z Fold5 sắp tới. Ngoài ra, công ty thuộc xứ sở Hàn Quốc cũng được cho là sẽ sử dụng bản lề hoàn toàn mới cho mẫu điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo của họ. Việc sử dụng bản lề mới sẽ giúp giảm độ dày của phần thân máy và cũng có thể giúp cho nó có trọng lượng nhẹ hơn so với phiên bản Galaxy Z Fold4.

Đặc biệt, các thông tin rò rỉ có tính xác thực cao cũng đề cập đến phiên bản Z Fold5 sẽ là mẫu điện thoại được hỗ hỗ trợ các tiêu chuẩn chống nước và kháng bụi cao cấp.

Màn hình sẽ được loại bỏ nếp nhăn

Như đã đề cập ở các thông tin bên trên, Samsung sẽ sử dụng thiết kế bản lề giọt nước hoàn toàn mới cho Galaxy Z Fold5. Điều này không chỉ mang đến thiết kế mỏng nhẹ hơn,, mà phần bản lề này còn giúp phiên bản mới này loại bỏ nếp nhăn ở trên màn hình chính.

Samsung đã làm việc để hạn chế tối đa nhất phần nếp gấp trên chiếc Galaxy Z Fold4 tiền nhiệm, nhưng nó vẫn còn được nhận định là sẽ thấy khá rõ khi người dùng sử dụng máy ở các điều kiện ngoài trời hay hiển thị một số ứng dụng.

Galaxy Z Fold5 loại bỏ nếp gấp ở màn hình.

Bản lề giọt nước có thể sẽ khắc phục hoàn toàn điều đó. Được biết, nó sẽ cho phép một phần của màn hình hiển thị cuộn vào bên trong phần thân của chiếc điện thoại Z Fold 5, giúp màn hình loại bỏ được nếp gấp. Tuy nhiên, đánh đổi cho điều này có thể là phần màn hình của chiếc Z Fold thế hệ mới sẽ không được bền bỉ bằng thế hệ trước đó.

Xem thêm:

Chipset tốt hơn

Gần như chắc chắn rằng Galaxy Z Fold5 sẽ sử dụng một bộ vi xử lý mới, tốt hơn so với Z Fold4 khi được ra mắt chính thức. Được biết, phiên bản Fold4 hiện tại được cung cấp sức mạnh đến từ bộ vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, đi kèm bộ nhớ truy xuất RAM 12GB và bộ nhớ dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 1TB.

Galaxy Z Fold5 tích hợp Snapdragon 8 Gen 2.

Trong khi các nguồn tin hiện xác thực cho rằng, phiên bản Galaxy Z Fold5 sẽ sử dụng SoC Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy hiện đại và được đánh giá cao nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện nay. Bộ xử lý này được nhân định rằng có hiệu năng gia tăng hiệu suất của CPU hơn 34%, NPU tăng 49% và GPU vượt trội hơn 41% so với phiên bản thế hệ trước.

Ngoài ra, Z Fold5 cũng được dự đoán là sẽ tích hợp ít nhất 12GB RAM, cũng như các tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 256GB/512GB/1TB. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kỳ vọng rằng hãng Samsung sẽ gia tăng thời lượng pin đáp ứng của điện thoại màn hình gập mới nhất này.

Máy ảnh chất lượng cao

Máy ảnh không thực sự là khía cạnh được nhiều người sử dụng đánh giá cao nhất trên một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập, nhưng Samsung đã liên tục cải tiến tính năng này cho dòng sản phẩm Galaxy Z của mình.

Galaxy Z Fold5 sẽ được nâng cấp hệ thống máy ảnh?

Chắc chắn rằng chiếc Galaxy Z Fold5 sắp tới cũng sẽ nhận được các nâng cấp mạnh mẽ với hệ thống camera khi các nguồn tin rò rỉ cho thấy cảm biến camera 108MP được xuất hiện trên trên S22 Ultra có thể được xuất hiện trên phiên bản Galaxy Z Fold5.

Galaxy Z Fold5 với hệ thống cụm ba camera.

Nếu rò rỉ này có độ chính xác cao thì đây sẽ là một cải tiến rất lớn của chiếc điện thoại Galaxy Z Fold thế hệ mới so với phiên bản tiền nhiệm. Để nhớ lại thì chiếc điện thoại Z Fold4 sử dụng hệ thống 3 camera sau tương tự như như Galaxy S22, bao gồm cảm biến chính có độ phân giải 50MP, đi kèm ống kính 12MP phục vụ chụp góc rộng và camera tele 10MP hỗ trợ tính năng zoom quang học 3x.

Mua Samsung Galaxy Fold5 ở đâu?

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Fold5 thế hệ mới nhất của hãng Samsung sẽ được chính thức công bố tại sự kiễn diễn ra vào thời điểm 26/07/2023 tới đây. Và theo thông lệ thường thấy thì sản phẩm này sẽ được nhanh chóng lên kệ chính thực tại Việt Nam vào khoảng thời gian cuối tháng 8 sau khi được công bố. Vậy bạn đã lựa chọn được nơi phân phối để sở hữu cho mình một chiếc Samsung Galaxy Fold5 thời thượng hay chưa?

Sự kiện ra mắt Galaxy Z Fold5

Hãy nhanh chóng tìm đến các cửa hàng của Viettel Store để có cơ hội trải nghiệm dòng sản phẩm hiện đại này sau khi chúng được ra mắt nhé. Ngoài ra nếu có ý định sở hữu chiếc điện thoại này, thì Viettel Store cũng là một lựa chọn rất đáng tin cậy, vì thương hiệu này được đánh giá là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hệ thống cửa hàng Viettel Store

Vậy là chúng ta đã cùng đi so sánh Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Fold4 với những cải tiến đáng kể trên phiên bản điện thoại màn hình gập thế hệ mới lần này. Hy vọng rằng các thông tin rò rỉ trên sẽ được xác thực tại buổi công bố sản phẩm, vì đây đều là các tính năng mà người tiêu dùng mong chờ được thấy ở trên chiếc Galaxy Z Fold5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *