So sánh và đánh giá: Nên dùng Avast hay Kaspersky cái nào tốt hơn?

Trong quá trình sử dụng máy tính, để bảo vệ thiết bị khỏi sự tấn công của virus hay các phần mềm độc hại thì hầu hết người dùng đều lựa chọn sử dụng phần mềm diệt virus. Hiện phổ biến nhất tại Việt Nam chính là 2 phần mềm Avast và Kaspersky. Vậy nên dùng Avast hay Kaspersky? Cái nào tốt hơn? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho thắc này trong bài viết dưới đây nhé! 

Tổng quan về phần mềm Kaspersky và Avast 

Trước khi tiến hành so sánh Kaspersky và Avast, mọi người đều biết đây là nhưng phần mềm diệt virus máy tính, bảo mật dữ liệu tốt nhất hiện nay với hàng triệu người dùng trên toàn cầu.  Kaspersky được phát triển bởi một công ty an minh mạng đa quốc gia và có trụ sở ở tại Moscow, Nga. Kaspersky cung cấp những giải pháp bảo mật thật tốt nhất ở trên tất cả những hệ điều hành phổ biến hiện nay. 

Tổng quan về phần mềm Kaspersky và Avast 

Avast cũng là một thương hiệu lớn ở trong ngành bảo mật thiết bị với hơn 435 triệu người dùng tạihơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Avast phát triển đa dạng sản phẩm cho người dùng cá nhân, doanh nghiệp với những giải pháp chống virus và bảo mật Internet miễn phí và trả phí.

Để đánh giá và lựa chọn nên dùng Avast hay Kaspersky chống virus tốt hơn cho máy tính thì hãy tham khảo chi tiết các tiêu chí so sánh dưới đây. 

So sánh Avast và Kaspersky phần mềm nào tốt hơn

Khả năng chống virus và bảo vệ trong thời gian thực

 • Kaspersky: Được đánh giá với khả năng bảo vệ tuyệt vời trên tất các hạng mục. Nhờ sự kết hợp cùng với công cụ khớp chữ ký số và giám sát heuristic, phần mềm có thể dễ dàng phát hiện các biểu tượng độc hại đã biết và cũng chưa từng thấy trước đấy.  Kaspersky có khả năng bảo vệ rất mạnh, ngăn chặn sự xâm nhập của tất cả các mối đe dọa từ virus dễ dàng trong thời gian thực gần như 100%. 

Khả năng chống virus của Kaspersky được đánh giá cao hơn

 • Avast: Cũng sở hữu sức mạnh bảo vệ không hề thua với hai chức năng gồm quét thời gian thực và quét theo yêu cầu nhanh chóng. Nhờ trang bị lá chắn thông minh, Avast có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những virus, malware hay phần mềm gián điệp, ransomware trước khi chúng gây hại đến người dùng. Thông qua thử nghiệm Avast đã chứng tỏ khả năng diệt virus hoàn toàn lên tới 99%. 
Khả năng chống virus của Avast không bằng Kaspersky nhưng cũng là một trong những phần mềm chống Virus tốt nhất hiện nay
Khả năng chống virus của Avast không bằng Kaspersky nhưng cũng là một trong những phần mềm chống Virus tốt nhất hiện nay

Hiệu suất hoạt động

 • Kaspersky: Có khản năng bảo vệ đồng thời mà không làm chậm hoạt động của máy tính, nhờ dung lượng nhẹ và tiết kiệm tài nguyên hệ thống. 
 • Avast: Bảo vệ mạnh mẽ nhưng yêu cầu sử dụng Cup rất là cao khiến máy chạy chậm. 

Tính thân thiện khi sử dụng

 • Kaspersky: Sở hữu giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng. Cách kích hoạt bảo mật được đơn giản hóa giúp tiết kiệm thời gian và rất dễ sử dụng.
 • Avast: Giao diện sử dụng cũng khá đơn giản và dễ điều hướng với tất cả danh mục chính đều xuất hiện ngay tại cửa sổ chính.

Các tính năng bổ sung khác

 • Kaspersky: Cung cấp tính năng bảo vệ trình duyệt web, chống virus cho tin nhắn và điện tử nhưng chưa thực sự mạnh mẽ. Hỗ trợ chế độ Gamer mode khi chơi game.
 • Avast: Cung cấp tính năng bảo vệ toàn diện khi truy cập Internet, đặc biệt chức năng quét tin nhắn rất mạnh. 

Hỗ trợ kỹ thuật

 • Kaspersky: Hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng qua điện thoại, email, chat từ 7h – 0h hàng ngày theo giờ phương Tây. Đi kèm là những video, câu hỏi thường gặp và trả lời, các bài hướng dẫn tham khảo cho khách hàng. 
 • Avast: Cung cấp hỗ trợ qua trang web hỗ trợ hoặc liên hệ điện thoại với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Các phần câu hỏi thường gặp và yêu cầu trợ giúp được cung cấp trên những diễn đàn Avast. 

Chi phí

 • Kaspersky: Cung cấp 4 gói lựa chọn và hỗ trợ tối đa 5 thiết bị/gói, bao gồm:
 • Kaspersky Anti-Virus: 39,95$/năm/thiết bị;
 • Kaspersky Internet Security: 59,95$/năm/thiết bị;
 • Kaspersky Total Security: 79,95$/năm/thiết bị;
 • Kaspersky Cloud Security: 89,99$/năm/tối đa 3 thiết bị và cho 5 thiết bị/năm là giá 99,99$.

Ngoài ra, Kaspersky cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày miễn phí, để người dùng thử nghiệm ứng dụng của Kaspersky trước khi chọn mua gói trả phí. 

Kaspersky có bản dùng thử 30 ngày
Kaspersky có bản dùng thử 30 ngày
 • Avast: Cũng cung cấp 4 gói dịch vụ cho hệ điều hành Windows, bao gồm:
 • Avast Free Antivirus: Miễn phí;  
 • Avast Internet Security: 59,99$/năm/thiết bị;
 • Avast Premier: 69,99$/năm/thiết bị.
 • Avast Ultimate: 119,99$/năm/thiết bị. 

Avast cũng cung cấp một phiên bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày tương tự Kaspersky.

Tổng kết lại từ tất cả những tiêu chí so sánh và đánh giá trên để trả lời cho câu hỏi “Nên dùng Avast hay Kaspersky?” thì một cách khách quan có thể thấy Kaspersky sẽ là một sự lựa chọn chiếm nhiều ưu tế hơn về cả hiệu suất hoạt động bảo vệ và chi phí. Tuy vậy, Avast cũng trang bị nhiều tính năng diệt virus khá mạnh mẽ và đáng tin cậy với khả năng sắp xếp hiệu suất tuyệt vời, rất đáng thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *