Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng đơn giản, nhanh chóng

Pin điện thoại trải qua một quá trình dài sử dụng chắc chắn sẽ không thể còn được tốt được như tình trạng lúc ban đầu. Nếu như người dùng đang sử dụng một chiếc điện thoại Xiaomi và muốn check pin Xiaomi thì không nên bỏ qua cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng đơn giản và nhanh chóng thông qua bài viết này nhé. 

Tại sao cần thực hiện cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng?

Không riêng gì điện thoại Xiaomi mà những chiếc điện thoại thông minh khác sau một thời gian dài sử dụng cũng đều sẽ xuất hiện tình trạng pin bị xuống cấp. Nhất là đối với những thiết bị không được sử dụng cũng như bảo quản đúng cách thì viên pin sẽ rất dễ bị tác động đến tuổi thọ một cách hết sức quan trọng.

Lý do phải kiểm tra pin Xiaomi chính hãng

Có nhiều lý do khiến cho người dùng nên tìm hiểu về cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng:

 • Những chiếc điện thoại bị chai pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của người dùng, cụ thể sẽ xuất hiện tình trạng đang sử dụng thì bị tắt nguồn.
 • Điện thoại Xiaomi bị chai pin sẽ không đảm bảo được thời gian sử dụng như mới, sẽ nhanh hết pin hơn.
 • Chất lượng viên pin không còn được đảm bảo cho nên sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của điện thoại Xiaomi.

Từ những lý do trên có thể thấy cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng là cực kỳ cần thiết, giúp người dùng có thể tìm cách để khắc phục kịp thời.

Cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng

Đối với việc kiểm tra pin Xiaomi thì sẽ có khá nhiều cách để thực hiện. Sau đây sẽ giới thiệu đến người dùng 3 cách để kiểm tra pin điện thoại Xiaomi. Người dùng có thể lựa chọn lựa một trong những cách này nếu như cảm thấy nó dễ thực hiện nhất.

Cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng bằng mã code

Với cách sử dụng mã code để kiểm tra pin Xiaomi người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì cách này bạn sẽ không phải  thực hiện quá nhiều thao tác. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng gọi điện, nhập thao tác #*#6485#*#. Khi đó,  sẽ có nhiều thông tin bao gồm cả thông tin về pin trên thiết bị sẽ hiện ra, bạn sẽ biết được tình trạng viên pin của mình như thế nào.

Kiểm tra thông qua mã code

Để có thể đọc hiểu được những thông số trên, người dùng hãy tham khảo nội dung sau đây để hiểu được ý nghĩa cụ thể:

 • MB_00: Đây là thông số cho thấy phần trăm pin điện thoại hiện tại của bạn.
 • MB_01: Nếu như điện thoại đang được sạc pin thì sẽ hiển thị lên thông số này.
 • MB_02: Nếu như sau thông số này xuất hiện chữ Fast thì có nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
 • MB_06: Thể hiện độ chai pin hiện tại của thiết bị, nếu như nhìn thấy chữ Good thì bạn có thể yên tâm vào chất lượng hiện tại của viên pin.
 • MF_02: Thông số này thể hiện các chu kỳ sạc pin của điện thoại từ trước đến nay.
 • MF_05: Thông số này thể hiện  dung lượng pin hiện tại của điện thoại.
 • MF_06: Thể hiện dung lượng pin khi máy lần đầu xuất xưởng.

Lưu ý: Nếu như người dùng mua điện thoại Xiaomi cũ thì nên chú ý đến 2 thông số quan trọng đó là MF_02 và MF_06. Thông thường đối với một viên pin chất lượng vẫn còn tốt thì chu kỳ sạc sẽ nằm trong khoảng từ 500 đến 600 lần. Do đó người dùng không nên mua những chiếc điện thoại cũ khi xuất hiện thông số lớn hơn 400.

Cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng thông qua mục Cài đặt

Việc thực hiện kiểm tra pin trong phần cài đặt được xem là cách rất đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên, một hạn chế của phương pháp này đó chính là sẽ không xuất hiện quá nhiều thông tin để bạn kiểm tra. Đồng thời bạn cũng sẽ không nắm được chu kỳ sạc pin, một thông tin khá quan trọng.

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Sau đó hãy kéo màn hình xuống phía dưới để tìm và nhấn chọn “Pin & hiệu suất”.

Bước 3: Tại giao diện hiển thị, bạn hãy nhấn chọn  phần “Tối ưu”.

Bước 4: Lúc này bạn hãy chờ khoảng vài giây đến 1 phút cho đến khi hệ thống hoàn thành xong việc tối ưu.

Nhấn chọn Pin & hiệu suất >> Tối ưu

Bước 5: Sau khi thiết bị đã tối ưu xong thì bạn hãy kéo màn hình xuống phía cuối rồi nhấn chọn vào mục thêm thời gian sử dụng cho thiết bị.

Bước 6: Cuối cùng, lại kéo màn hình xuống để kiểm tra được tình trạng của pin.

Kéo màn hình xuống để kiểm tra được tình trạng của pin

Cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng bằng việc cài ứng dụng kiểm tra pin

Cuối cùng là cách kiểm tra tình trạng pin Xiaomi thông qua việc cài các ứng dụng để kiểm tra pin Xiaomi. Hiện tại, sẽ có khá nhiều phần mềm, ứng dụng có thể thực hiện được việc này nhưng ứng dụng trong bài viết cung cấp sẽ là AccuBattery. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp người dùng kiểm tra được tình trạng pin hiện tại của điện thoại Xiaomi.

Kiểm tra qua ứng dụng AccuBattery

Để sử dụng được người dùng hãy truy cập vào CH Play để tải ứng dụng về điện thoại Xiaomi. Khi hoàn thành cài đặt người dùng hãy mở ứng dụng lên để chạy kiểm tra sức khỏe của pin. Tuy nhiên, sau 1 tuần khi cài đặt ứng dụng thì những thông số trên sẽ thể hiện chính xác hơn.

Lưu ý khi kiểm tra, thay pin Xiaomi

Mặc dù sau quá trình dài sử dụng, viên pin điện thoại sẽ không thể đảm bảo được chất lượng như lúc mua mới. Tuy nhiên, người dùng có thể làm hạn chế tình trạng này bằng cách thay đổi các thói quen sử dụng không tốt trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, sau đây là một số mẹo mà người dùng có thể áp dụng để hạn chế tình trạng chai pin trên điện thoại Xiaomi:

 • Nên sử dụng chế độ tiết kiệm pin, bao gồm cả Chế độ Eco, Chế độ Siêu Tiết Kiệm Pin cùng với nhiều tùy chỉnh khác có tác dụng tăng thêm thời gian sử dụng thiết bị.
 • Hạn chế để các ứng dụng chạy ngầm và chạy trong nền vì đây chính là nguyên nhân khiến cho năng lượng pin trên điện thoại bị tiêu thụ nhiều nhất.

Một số lưu ý khi kiểm tra

 • Hãy sử dụng tính năng tối ưu hóa pin đã được tích hợp sẵn trong hệ thống, từ đó giúp tối ưu hóa hiệu suất viên pin của thiết bị. 
 • Nên tiến hành thay pin mới khi cần thiết cũng sẽ là một cách để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của người dùng, không phải làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp đến người dùng cách kiểm tra pin Xiaomi chính hãng đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ biết được cách kiểm tra cũng như bảo vệ được tuổi thọ của pin được lâu dài nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *