Điện thoại iPhone 8 Plus nên dùng iOS nào tốt nhất?

Dòng iPhone 8 Plus tuy đã được ra mắt khá lâu nhưng hiện nay vẫn còn hoạt động tốt và được nhiều người dùng lựa chọn nhờ sở hữu cấu hình ổn định và được Apple hỗ trợ cập nhật lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ iPhone 8 Plus nên dùng iOS nào tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến hệ điều hành iOS trên iPhone 8 Plus nhé!

iPhone 8 Plus nên dùng iOS nào?

Thực tế Apple đã dừng sản xuất mẫu iPhone 8 Plus từ năm 2020. Tuy nhiên dịch vụ khách hàng của Apple vẫn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ dành cho thiết bị này trong 5 năm kể từ lô hàng cuối cùng được phân phối ra thị trường. Thậm chính, trong một số trường hợp đặc biệt, iPhone 8 Plus còn có thể được hãng Apple hỗ trợ cập nhật lên đến 7 năm. Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu và sử dụng những chiếc điện thoại iPhone 8 Plus ở thời điểm này.

iPhone 8 Plus hỗ trợ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là iOS 16.7.2

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo hiệu năng của iPhone 8 Plus luôn đạt đỉnh, Apple khuyến khích người dùng nên cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 16 phiên bản mới nhất. Với phiên bản iOS này, Apple đã tiến hành nhiều tùy chỉnh nhằm tối ưu hiệu năng của các dòng sản phẩm cũ như iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone XS vẫn có thể hoạt động rất tốt.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng, những dòng điện thoại iPhone đời cũ như iPhone 8 Plus chỉ nên cài đặt các phiên bản hệ điều hành iOS thấp hơn như iOS 14 hay iOS 15… Tuy nhiên, thực tế quan điểm này không đúng. Bởi nếu cài phiên iOS thấp sẽ khiên hiệu năng của iPhone 18 Plus bị giảm sút rất nhiều.

Nguyên nhân của tình trạng này là do Apple thường ngầm hạn chế hiệu năng ở các dòng điện thoại cài đặt phiên bản iOS cũ để khuyến khích người dùng chọn mua những dòng điện thoại iPhone mới. Ngoài ra, một số ứng dụng phổ biến hiện nay như Zalo, Facebook…và các ứng dụng ngân hàng đôi khi cũng sẽ không còn hỗ trợ hoạt động trên các phiên bản iOS quá cũ, khiến người dùng không thể cài đặt hay sử dụng ứng dụng như bình thường.

Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 16

Thực tế, mỗi khi Apple trình làng phiên bản iPhone mới, hãng cũng sẽ đồng thời nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản cập nhật iOS mới để giúp chiếc iPhone hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Ngoài ra, Apple cũng thường xuyên ghi nhận những phản hồi từ khách hàng để không ngừng hoàn thiện, cải tiến và tối ưu hệ sinh của mình để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đó cũng là lý do người dùng không nên bỏ qua các phiên bản cập nhật mới như iOS 16 trên chiếc iPhone 18 Plus mà bạn đang sở hữu.

iPhone 8 Plus khi ra mắt dùng iOS nào?

Mẫu iPhone 8 Plus đã được ra mắt từ năm 2017 với hơn 80 triệu sản phẩm đã được bán ra trên toàn cầu. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những mẫu điện thoại iPhone tốt nhất mà người dùng nên sở hữu và trải nghiệm. iPhone 8 Plus được trang bị chip xử lý Apple A11, màn hình Retina HD kích thước 4.7 inch, camera kép 12MP và RAM 2GB đủ để chạy mượt mà các ứng dụng và tác dụng cơ bản đến nâng cao. Với các game di động nặng, bạn vẫn có thể chơi nhưng cần tùy chỉnh cấu hình game thấp một chút.

Mẫu iPhone 8 Plus đã được ra mắt từ năm 2017 với hệ điều hành iOS 11.0

Đặc biệt, iPhone 18 Plus chạy trên phiên bản hệ điều hành iOS 11.0 từ khi xuất xưởng. Hiện người dùng có thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là iOS 16.7.2, được Apple ra mắt ngày 25/10/2023.

Hiện tại, Apple còn hỗ trợ nâng cấp iOS cho iPhone 8 Plus không?

Như đã nhắc đến ở trên iPhone 8 Plus vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm trong tối thiểu 5 năm kể từ năm 2020, có nghĩa là kéo dài tới năm 2025. Từ những thông tin trên đây, người dùng chắc hẳn cũng đã nắm được điện thoại iPhone 8 Plus nên dùng iOS nào tốt nhất.

iPhone 8 Plus vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm

Thực tế, các chuyên gia công nghệ cũng đã tiến hành cài đặt và thử nghiệm sử dụng bản cập nhật iOS 16 mới nhất trên iPhone 8 Plus. Dưới đây là một số tổng kết và đánh giá nhanh hiệu năng iPhone bạn có thể tham khảo qua.

  • Độ mượt mà: Trải nghiệm sử dụng thực tế iPhone 8 Plus trên phiên bản phần mềm cập nhật iOS 16 mới nhất được đánh giá cao. Sau khi, người dùng cập nhật từ iOS 15 lên iOS 16 trên iPhone 8 Plus sẽ đã cảm nhận được sự mượt mà và hiệu năng cực kì ấn tượng. Thiết bị không còn tình trạng giật lag khi chạy đồng thời nhiều ứng dụng. Các app trên máy cũng được tối ưu giúp cải thiện tốc độ xử lý rất đáng kể.
  • Thời lượng pin: Với phiên bản iOS 15, iPhone 8 Plus có thể tụt 8% ở chế độ chờ trong khoảng 7 giờ. Nhưng Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16, pin chỉ tụt khoảng 4-5% khi ở chế độ chờ. Khi chơi game nặng, mức pin sử dụng cũng được cải thiện hơn khoảng 20-25% so với phiên bản iOS cũ hơn. Các kết quả thử nghiệm từ các trang đánh giá uy tín cũng cho thất iOS 16 thực sự có thể giúp cải thiện tình trạng tụt pin và nóng máy một cách rõ rệt trên iPhone 8 Plus.
  • Nhiệt độ máy: Khi sử dụng thiết bị trên iOS 15.7 sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định, đặc biệt khi chơi các game nặng thì nhiệt độ máy còn tăng cao hơn. Nhưng khi nâng cấp lên iOS16.1 để sử dụng các tác vụ hàng ngày thì iPhone 8 Plus sẽ không bị nóng máy khi chơi các game có dung lượng lớn. Nhiệt độ máy cũng giảm đi nhiều so với phiên bản iOS cũ trước. Ngoài ra, máy cũng xuất hiện hiện tượng tụt khung hình khi chơi game.
  • Các tính năng sử dụng tuyệt vời: Khi nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 16, thiết bị không chỉ được cải thiện hiệu suất mà còn có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới thú vị hơn. Ví dụ: Tùy chỉnh màn hình chờ mới mẻ và trực quan hơn, tính năng chỉnh sửa và xóa ảnh trực tiếp trong ứng dụng ảnh… đều được hỗ trợ.
Trải nghiệm bản cập nhật iOS 16 mới nhất trên iPhone 8 Plus

Từ những trải nghiệm thực tế khi nâng cấp iPhone 8 Plus lên iOS 16.1 cho thấy sự cải thiện nhất định so với phiên bản iOS 15.7. Do đó, nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 Plus chạy iOS 15.7 thì nên nâng cấp lên phiên iOS16.1 để có những trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp được thắc mắc iPhone 8 Plus nên dùng iOS nào tốt nhất? Hy vọng với những thông tin chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được phiên bản hệ điều hành iOS phù hợp nhất cho chiếc iPhone 8 Plus của mình nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *