11 thủ thuật iphone 6 cực hay nhưng có thể bị người dùng lãng quên

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iphone 6 mà lại chưa biết những thủ thuật iphone 6 này thì thật là một điều đáng tiếc. Những thủ thuật nhỏ với chiếc iphone 6 được giới thiệu trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất thú vị.

1. Đóng cùng lúc 3 ứng dụng:

Iphone 6 rất thông minh chỉ bằng cách vuốt nhẹ 3 ngón trên màn hình bạn có thể đóng cùng lúc 3 ứng dụng đang chạy.

2. Tắt/ mở nhanh đèn flash:

Bạn có thể mở nhanh đèn flash ở mặt lưng iPhone bằng Control Center. Sau khi được kích hoạt bạn có thể tắt nhanh đèn flash bằng shortcut camera trên màn hình khóa.

3. Dùng ứng dụng La bàn/Compass như một chiếc thăng bằng:

Đây là thủ thuật iphone 6s plus, 6s khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Compass và vuốt tay sang phải.

4. Trở lại màn hình làm việc trước đó nhanh nhất:

iPhone không có nút “Back” nên này khiến cho nhiều người khá lung túng. Thế nhưng, với một số ứng dụng như Messages, Mail hay Safari, bạn chỉ cần vuốt về bên phải để trở lại màn hình trước đó.

5. Mẹo chụp ảnh nét ngay cả khi đang di chuyển:

Để cố định điểm lấy nét và đo sáng bạn nhấn giữ màn hình cho đến khi trên màn hình xuất hiện 1 thanh màu vàng có dòng chữ “AE/AF Lock”.

6. Tạo kiểu rung riêng cho mỗi số liên lạc:

Bạn vào Contacts à Chọn 1 số liên lạc  à Nhấn Sửa/Edit à Cuộn xuống phần tùy chọn “ Rung/Vibration” -à Tạo chế độ rung mới tại Create New Vibration.

7. Tìm kiếm ứng dụng được người dùng quanh bạn yêu thích nhất:

Vào App Store à Explore à Popular Near Me, danh sách các ứng dụng được người dùng tại địa phương nơi bạn đang sống yêu thích nhất sẽ được hiện ra.

8. Tính năng Quản lí dữ liệu di động:

Tính năng Cellular Data Management cho phép bạn lựa chọn xem ứng dụng nào có thể dùng dữ liệu di động và ứng dụng nào chỉ được dùng Wi-Fi.

Bạn vào Settings à Cellular để có thể cài đặt các ứng dụng nào dùng dữ liệu di động và ứng dụng nào không.

9. Sử dụng bàn phím ảo:

Bàn phím ảo của iOS ẩn chứa rất nhiều ký tự độc đáo vì thế nếu bạn chưa biết cách truy xuất nó ra thì quả thật là một điều thiếu sót.

Để truy xuất bàn phím ảo trên iphone bạn chỉ cần nhấn và giữ các phím mặc định trên bàn phím.

10. Chụp ảnh liên tục trên Iphone 6:

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chụp hình trong ứng dụng Camera, iPhone sẽ tự động chụp liên tục nhiều hình cùng lúc. Tính năng này chỉ áp dụng cho iPhone 5S trở lên.

11. Cài đặt nhận diện dấu vân tay nhanh hơn:

Vào Settings à Chọn Touch ID và Touch ID & Passcode à Thêm đấu vân tay bằng cách chọn Add a fingerprint và nhập vào dữ liệu của cùng 1 ngón tay từ 2 đến 3 lần sẽ giúp Touch ID nhận diện dấu vân tay nhanh hơn.

Trên đây là 11 thủ thuật iphone 6 hay mà bạn nên cập nhật, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn yêu chiếc iphone của bạn nhiều hơn đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *