Hướng dẫn các cách lấy mã QR Zalo của người khác vô cùng đơn giản

Mỗi cá nhân sử dụng Zalo sẽ đều có riêng một mã QR Zalo cá nhân để người khác có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết bạn với mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách lấy mã QR của mình cũng như của người khác. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã và cách để lấy mã QR Zalo của người khác một cách đơn giản.

Mã QR Zalo là gì?

Hiện nay việc người dùng sử dụng mã QR Zalo đang là một xu thế rất phát triển tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây chính là một loại mã vạch vô cùng phổ biến đối với người sử dụng mạng xã hội. Mã QR Zalo được hiểu là mã QR được phía nhà cung cấp VNG phát triển với mục đích giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện nhiều tính năng tiện ích như kết bạn hoặc đăng nhập một cách đơn giản.

Lấy mã QR Zalo của người khác
Lấy mã QR Zalo của người khác

Quét mã Zalo là mã vạch đã được mã hóa thông tin như thông tin kết bạn hay thông tin một trang web nào đó và khi đó bạn chỉ cần quét mã là đã có được những thông tin đó. Việc người dùng sử dụng mã vạch cho việc giao tiếp hay làm việc chính là một trong những thủ thuật hay của Zalo.

Mã QR Zalo có tác dụng gì?

  • Bằng việc sử dụng mã QR, người dùng có thể đăng nhập vào Zalo một cách nhanh chóng mà không cần phải nhập số điện thoại, mật khẩu. Bên cạnh đó việc lấy mã QR Zalo của người khác lại vô cùng đơn giản, đối tượng nào cũng có thể thực hiện được, kể cả những người lớn tuổi.
  • Mã QR Zalo sẽ được lưu lại và có thể chia sẻ đến nhiều người. Bất cứ khi nào người dùng cũng có thể kết nối với bạn bè chỉ bằng thao tác đưa lên đoạn mã QR của mình. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng chức năng quét mã QR Zalo để quét và tra cứu mọi thông tin của các sản phẩm có gắn mã QR.
Tác dụng của việc quét mã QR Zalo
Tác dụng của việc quét mã QR Zalo
  • Vì đã được mã hoá, nên mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể kết bạn trên Zalo mà không cần phải cho người khác biết số điện thoại của mình, trừ khi bạn muốn. Do vậy việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp bị làm phiền khi chẳng may bị lộ số điện thoại cá nhân.

Cách lấy mã QR Zalo của cá nhân

Để cho người khác có thể tìm thấy bạn, bạn cần phải biết cách tạo mã QR trên Zalo cho cá nhân mình. Vì ứng dụng Zalo sẽ đều cung cấp một mã QR riêng cho mỗi người dùng để bạn có thể dễ dàng chia sẻ đến người mà mình muốn kết nối.

Để tạo mã QR Zalo cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.

Bước 2: Lúc này bạn hãy nhấn vào biểu tượng mã QR ở phía trên bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng mã QR ở phía trên bên phải màn hình.
Nhấn vào biểu tượng mã QR ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 3: Tại đây, màn hình điện thoại sẽ hiện ra mã QR cá nhân của bạn và bạn chỉ cần đưa mã QR này cho người muốn kết bạn để quét mã là xong.

Đưa mã QR này cho người muốn kết bạn để quét mã là xong.
Đưa mã QR này cho người muốn kết bạn để quét mã là xong.

Như vậy, bạn đã tạo thành công một mã QR Zalo cho cá nhân mình. Ngoài ra, bạn vẫn có thể lưu hình ảnh về máy tại giao diện mã QR. Sau này, bạn chỉ cần đưa mã QR này từ Thư viện ảnh để kết bạn Zalo.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác

Bước 1: Tiến hành nhận mã QR từ bạn bè

Đầu tiên bạn cần có mã QR của bạn bè bằng cách nhờ họ gửi mã QR Zalo của họ cho mình! Để có thể thực hiện bạn hãy hướng dẫn họ thực hiện như sau:

Truy cập vào ứng dụng Zalo, góc trên cùng bên phải hãy nhấn vào biểu tượng mã QR. Tại đây nhấn “QR của tôi” góc phía dưới cùng bên phải màn hình.

Sau đó nhấn nút “Tải xuống” để tải mã QR về thư viện ảnh. Có được ảnh họ sẽ chia sẻ cho bạn.

Nhấn nút “Tải xuống” để tải mã QR về thư viện ảnh
Nhấn nút “Tải xuống” để tải mã QR về thư viện ảnh

Bước 2: Nhận và tiến hành quét mã Zalo để kết bạn nhanh

Cách 1: Tải mã QR của bạn bè về điện thoại sau đó tiến hành quét trên điện thoại

Sau khi bạn đã tải về mã QR mà bạn bè đã gửi cho mình, bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo trên điện thoại >> Nhấn vào biểu tượng mã QR trên khung tìm kiếm bên phải.

Cửa sổ để quét mã sẽ hiện ra, bạn chọn “chọn QR từ thư viện” lúc này Zalo sẽ mở thư viện ảnh. Tại đây bạn chọn vào ảnh có mã QR vừa tải về. Ngay lập tức nick Zalo của bạn bè sẽ được hiện ra.

Bạn chọn “chọn QR từ thư viện”
Bạn chọn “chọn QR từ thư viện”

Cách 2: Thực hiện quét mã QR nhanh trên 2 thiết bị

Bạn tiến hành đăng nhập Zalo trên điện thoại và cả máy tính hoặc là sử dụng cùng lúc 2 điện thoại. Sau đó bạn mở Zalo trên điện thoại lên >> Nhấn vào biểu tượng mã QR>> di chuyển Camera đến khu vực có mã QR để quét nhanh. Lúc này nick Zalo của bạn bè mà bạn cần tìm sẽ hiện ra.

Nhấn vào biểu tượng mã QR
Nhấn vào biểu tượng mã QR

Cách quét mã QR Zalo của người khác

Trên điện thoại

Trước hết bạn cần phải có mã QR của người bạn muốn kết bạn. Sau khi đã có mã rồi, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên >> bật tính năng quét mã QR bằng cách chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải.

Bật tính năng quét mã QR bằng cách chọn vào biểu tượng QR Code
Bật tính năng quét mã QR bằng cách chọn vào biểu tượng QR Code

Bước 2: Đưa camera đến khu vực có mã QR cần quét -> Sau đó thông tin tài khoản trong mã QR sẽ được hiển thị.

Trên máy tính

Thông thường, người dùng sẽ thường quét mã QR Zalo trên máy tính để đăng nhập và sử dụng Zalo.Đối với máy tính có sẵn ứng dụng Zalo, bạn sẽ thực hiện đăng nhập theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi bạn đã mở ứng dụng Zalo trên máy tính, lúc này màn hình sẽ hiển thị một mã QR.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ mở tính năng quét mã QR trên điện thoại.

Bạn sẽ mở tính năng quét mã QR trên điện thoại.
Bạn sẽ mở tính năng quét mã QR trên điện thoại.

Bước 3: Hướng camera đến vị trí có mã QR trên máy tính để quét.

Bước 4: Lúc này, thông tin tài khoản bạn quét sẽ hiển thị, bạn tiếp tục chọn “Đăng nhập”.

Thông tin tài khoản bạn quét sẽ hiển thị, bạn tiếp tục chọn “Đăng nhập”.
Thông tin tài khoản bạn quét sẽ hiển thị, bạn tiếp tục chọn “Đăng nhập”.

Còn đối với những người sử dụng duyệt trình Web

Bước 1: Tiến hành mở Zalo Web trên máy tính, sau đó chọn mục “Với QR code”.

Sau đó chọn mục “Với QR code”.
Sau đó chọn mục “Với QR code”.

Bước 2: Sau đó tiếp tục mở tính năng quét mã QR trên điện thoại và tiến hành quét mã tương tự như khi dùng ứng dụng và thực hiện “Đăng nhập”.

Như vậy bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn một số cách để lấy mã QR Zalo của người khác. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lấy mã thành công và kết bạn với những đối phương mình mong muốn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *