Cách nghe lại ghi âm cuộc gọi trên Samsung không phải ai cũng biết

Bạn đang có cuộc gọi điện thoại quan trọng và muốn ghi âm cuộc gọi đó để nghe lại khi cần thiết nhưng chưa biết cách làm thế nào? Vậy cùng tham khảo cách ghi âm và cách nghe lại ghi âm cuộc gọi trên Samsung cực đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé!

Ghi âm cuộc gọi trên Samsung là gì?

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung có thể hiểu một cách đơn giản là ghi âm lại toàn bộ nội dung cuộc gọi thực hiện bằng điện thoại của bạn với người khác. Việc ghi âm cuộc gọi được thực hiện thông qua tiện ích có sẵn trên máy hoặc thông qua một thiết bị hay ứng dụng hỗ trợ khác từ bên thứ ba.

Ghi âm cuộc gọi giúp lưu lại toàn bộ nội dung của các cuộc điện thoại đi và đến. Khi tính năng ghi âm cuộc gọi được kích hoạt, bạn có thể tùy chọn thu âm và lưu trữ lại tất cả nội dung cuộc gọi từ 2 bên. File âm thanh sẽ được lưu trữ dưới dạng định dạng audio như WAV hay MP3. Và file ghi âm đó thường sẽ được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào tính chất của cuộc hội thoại.

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung
Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung

Việc ghi âm gọi thoại thường được ứng dụng phổ biến trong một số ngành nghề như: Ngân hàng, bất động sản, trung tâm bán lẻ, trung tâm dịch vụ nhằm hỗ trợ việc kiểm soát, đánh giá chất lượng, đào tạo và xử lý khiếu nại của khách hàng khi cần thiết.

Hiện bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone Samsung là đã có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi với tính năng ghi âm được tích hợp sẵn thông qua micro trên máy khá chất lượng. Chỉ cần điện thoại Samsung của bạn chạy trên hệ điều hành từ phiên bản Android 4.4 trở lên là đã có thể sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trong trình hội thoại.

Dưới đây là hướng dẫn cách kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi trên trình gọi điện của điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Mở vào ứng dụng Điện thoại > tiến hành cuộc gọi như bình thường.

Mở vào ứng dụng Điện thoại
Mở vào ứng dụng Điện thoại

Bước 2: Sau khi người nghe bên kia nhấc máy, bạn nhấn nút Ghi trên màn hình gọi để bắt đầu ghi âm.

Nhấn nút Ghi trên màn hình gọi để bắt đầu ghi âm
Nhấn nút Ghi trên màn hình gọi để bắt đầu ghi âm

Bước 3: Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn nhấn Ngừng ghi âm, điện thoại sẽ hiển thị thông báo chi tiết về cuộc gọi vừa thực hiện, đi kèm đường dẫn đến thư mục chứa file ghi âm cuộc gọi đó.

Bạn nhấn Ngừng ghi âm
Bạn nhấn Ngừng ghi âm

File ghi âm cuộc gọi trên Samsung được lưu ở đâu?

Hiện tại, các file ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung tùy thuộc vào cách cài đặt của người dùng sẽ có thể được lưu tại bộ nhớ trong trên thiết bị hoặc trên thẻ nhớ ngoài. Thông thường, điện thoại Samsung sẽ được cài đặt sẵn các cuộc ghi âm lưu trên bộ nhớ trong của có, nhưng có những trường hợp người dùng có thể chuyển cài đặt lưu sang thẻ nhớ nếu cần. File ghi âm sẽ được lưu và phát dưới dạng MP3 hoặc WAV.

Cách nghe lại ghi âm cuộc gọi trên Samsung

Để tìm xem và nghe lại file ghi âm cuộc gọi của bạn đang ở đâu, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong trường hợp bạn vừa ghi âm cuộc gọi xong thì có thể tìm ra vị trí lưu file cuộc gọi này các nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình điện thoại.

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 2: Sau khi hiển thị những tính năng, bạn nhấn vào cài đặt > chọn Cuộc gọi đã ghi âm để chuyển tới file vừa ghi âm trước đó.

Chọn Cuộc gọi đã ghi âm
Chọn Cuộc gọi đã ghi âm

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy đường dẫn thư mục được lưu nằm tại phần bộ nhớ trong. Nếu bạn muốn lấy file ghi âm này thì cần phải truy cập vào bộ nhớ trong trên điện thoại Samsung mới có thể tìm thấy file. Để kiểm tra xem đó có đúng là file bạn đang tìm kiếm không thì chỉ cần nhấn chạm vào file đó để chạy và nghe lại các đoạn hội thoại là được.

Nhấn chạm vào file đó để chạy và nghe lại
Nhấn chạm vào file đó để chạy và nghe lại

Một số câu hỏi liên quan đến cách nghe lại ghi âm cuộc gọi trên Samsung

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại có vi phạm pháp luật không?

Việc người dùng sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại này có thể sẽ bị cấm ở một số quốc gia trong trường hợp đối phương trò chuyện không cho phép. Đồng thời những dòng điện thoại khi được sản xuất và cung cấp tại những thị trường này có thể cũng sẽ không có sẵn tính năng này vì các điều khoản và quy định liên quan đến luật pháp. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa ghi nhận có quy định nào về việc không cho phép ghi âm cuộc gọi trên điện thoại.

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại này có thể sẽ bị cấm ở một số quốc gia
Tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại này có thể sẽ bị cấm ở một số quốc gia

Khi ghi âm cuộc gọi trên Samsung có bị người kia phát hiện không?

Việc sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi này sẽ không bị người ở đầu dây bên biết được, bởi thiết bị sẽ không hiển thị thông báo. Trên màn hình đối phương, cuộc gọi vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu nào cho biết đang được ghi âm. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi người dùng cài đặt ứng dụng Google Phone quay số mặc định trên Samsung.

Tính năng tự động ghi âm cuộc gọi là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Tính năng tự động ghi âm cuộc gọi cho phép điện thoại di động của bạn sẽ tự bật tính năng ghi âm khi có một cuộc gọi bất kỳ đến hoặc đi. Để kích hoạt tính năng này trên điện thoại Samsung bạn thực hiện như sau: Mở ứng dụng Điện thoại > chọn vào dấu 3 chấm > mở vào cài đặt > chọn Ghi âm cuộc gọi > chọn Tự động ghi.

Chọn Ghi âm cuộc gọi
Chọn Ghi âm cuộc gọi

File ghi âm cuộc gọi trên điện thoại có thể chia sẻ được không?

Sau khi hoàn thanh ghi âm cuộc gọi, bạn sẽ có được một file âm thanh cuộc gọi đó. File này có thể sử dụng để lưu trữ hoặc chia sẻ với người khác thông qua các dịch vụ, ứng dụng lưu trữ như Gmail, Google Drive, Zalo, Messenger,… Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu file này và truyền file sang máy tính laptop, PC qua cổng kết nối.

Có thể xóa file ghi âm cuộc gọi trên điện thoại được không?

Bạn hoàn toán có thể xóa file ghi âm cuộc gọi khi không còn cần dùng đến. Lưu ý, trước khi xóa file bạn cần tìm đến nơi lưu trữ file đang ở bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoài. Sau đó bạn có thể tham khảo cách xóa file như sau với file được lưu trên bộ nhớ trong:

Bước 1: Mở vào cài đặt trên điện thoại Samsung > chọn vào Ghi âm cuộc gọi

Bước 2: Nhấn vào Cuộc gọi đã ghi âm > chọn bản ghi muốn xóa > chọn Xóa > nhấn Chuyển vào thùng rác để hoàn tất.

Nhấn Chuyển vào thùng rác để hoàn tất
Nhấn Chuyển vào thùng rác để hoàn tất

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nghe lại ghi âm cuộc gọi trên Samsung dành cho những ai đang sử dụng thiết bị này và muốn tìm nghe lại file ghi âm cuộc gọi đã thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin liên quan đến tính năng này trong quá trình sử dụng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *