Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app

iPhone là dòng điện thoại thông minh, nổi tiếng với những công nghệ hiện đại được tích hợp. Với dòng máy này, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi mà không cần dùng đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app một cách chi tiết, cùng tìm hiểu nhé!

Có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. iPhone được trang bị tính năng ghi âm cuộc gọi sẵn trong hệ điều hành iOS. Cho phép người sử dụng dễ dàng thực hiện ghi âm cuộc gọi khi cần thiết, mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng từ bên ngoài. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên một số phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất. Và tùy thuộc vào quy định pháp luật của từng quốc gia và khu vực lãnh thổ cụ thể.

iPhone được trang bị tính năng ghi âm cuộc gọi.
iPhone được trang bị tính năng ghi âm cuộc gọi.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ đầy đủ các quy định về quyền riêng tư và điều khoản bảo mật dữ liệu, bởi vì theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành vi thực hiện ghi âm cuộc gọi bất hợp pháp sẽ phải chịu chế tài xử phạt rất nghiêm khắc.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app

Ghi âm thông qua một thiết bị khác

Bạn hoàn toàn có thể ghi âm lại cuộc gọi trên iPhone mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào. Tất nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị ghi âm khác có hệ thống micro. Nó có thể là iPhone, iPad hoặc là một thiết bị Android khác. Trước tiên, hãy đảm bảo thiết bị thứ hai được đặt ở vị trí gần iPhone thực hiện cuộc gọi. Lúc này đây, chiếc iPhone của bạn chính là nguồn phát tín hiệu âm thanh để ghi âm lại, thật đơn giản phải không nào.

Ghi âm thông qua một thiết bị khác được đặt gần với điện thoại thực hiện cuộc gọi.
Ghi âm thông qua một thiết bị khác được đặt gần với điện thoại thực hiện cuộc gọi.

Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng ghi âm Voice Memos

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “Ghi âm” trên iPhone. Đây là một ứng dụng được tích hợp sẵn trên mọi điện thoại iPhone của Apple. Khi đang trong quá trình thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc hội thoại FaceTime, chọn vào biểu tượng có hình “+” trong giao diện ứng dụng “Ghi âm” để tiến hành ghi âm cuộc gọi.

Lưu ý: Bạn có thể tùy chọn thực hiện ghi âm cả hai bên cuộc gọi hoặc chỉ ghi âm một bên.

Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng Voice Memos.
Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng Voice Memos.

Bước 2: Khi cuộc gọi thoại kết thúc, bạn có thể dừng ghi âm bằng thao tác quay lại ứng dụng “Ghi âm” và chọn vào nút dừng ghi âm.

Cuộc gọi đã được ghi âm sẽ được lưu vào trong danh sách ghi âm của ứng dụng “Ghi âm”. Bạn có thể nghe lại, chia sẻ hoặc xóa ghi âm này theo mục đích sử dụng của mình.

Dữ liệu ghi âm sẽ được lưu vào danh sách ghi âm của ứng dụng "Ghi âm".
Dữ liệu ghi âm sẽ được lưu vào danh sách ghi âm của ứng dụng “Ghi âm”.

Hướng dẫn ngăn chặn hành vi ghi âm cuộc gọi trái phép trên iPhone

Trong nhiều trường hợp, người sử dụng muốn ngăn chặn việc thực hiện ghi âm cuộc gọi trái pháp luật trên điện thoại iPhone hoặc tránh tình trạng bị theo dõi có thể sử dụng một số cách sau:

  • Không cài đặt ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc: Để tránh bị ghi âm hoặc theo dõi cuộc gọi thoại trên iPhone, bạn nên hạn chế việc tải về và cài đặt các ứng dụng hoặc truy cập các trang web không đảm bảo an toàn. Chỉ sử dụng các ứng dụng từ nền tảng App Store gia tăng tính bảo mật tối đa cho thiết bị.
  • Dọn rác và thực hiện kiểm tra thường xuyên: Người dùng cần định kỳ tiến hành dọn tác và kiểm tra iPhone nhằm phát hiện kịp thời và loại bỏ các ứng dụng độc hại có nguy cơ thực hiện việc ghi âm, theo dõi cuộc gọi bất hợp pháp.
  • Sử dụng thêm ứng dụng bảo mật: Có thể lựa chọn sử dụng các ứng dụng bảo mật hoặc chặn cuộc gọi. Các ứng dụng này có thể giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý cuộc gọi đến và đi. Ngoài ra một số ứng dụng bảo mật, còn cung cấp tính năng chống nghe lén và ghi âm cuộc gọi thoại của bạn.
Ghi âm cuộc gọi trái phép là hành vi phạm pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Ghi âm cuộc gọi trái phép là hành vi phạm pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Câu hỏi liên quan

Thực hiện ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng sẵn có trên iPhone ở đâu?

Tính năng ghi âm cuộc gọi của điện thoại iPhone được tích hợp sẵn trong ứng dụng “Ghi âm” (Voice Memos), không phải trong ứng dụng Cuộc gọi điện thoại hay FaceTime. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng các ứng dụng ghi âm của bên thứ ba trên nền tảng App Store.

Ứng dụng "Ghi âm" (Voice Memos) được tích hợp trên iPhone.
Ứng dụng “Ghi âm” (Voice Memos) được tích hợp trên iPhone.

iPhone cho phép ghi âm cuộc gọi trong thời gian bao lâu?

Thời gian ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone phụ thuộc vào ứng dụng hoặc phụ kiện mà bạn sử dụng. Mỗi ứng dụng hoặc phụ kiện có thể có các quy định giới hạn về thời gian ghi âm cụ thể. Điều này có thể khác nhau tùy theo nhà phát triển ứng dụng hoặc nhà sản xuất đề ra.

Thời gian ghi âm cuộc gọi trên iPhone phụ thuộc vào quy định của ứng dụng.
Thời gian ghi âm cuộc gọi trên iPhone phụ thuộc vào quy định của ứng dụng.

Bạn cần kiểm tra thông tin chi tiết về thời gian ghi âm của ứng dụng hoặc phụ kiện đang sử dụng để biết chi tiết hơn về giới hạn thời gian ghi âm cuộc gọi trên điện thoại trên iPhone.

Dữ liệu ghi âm cuộc gọi được lưu ở đâu trên iPhone?

Trên điện thoại iPhone, các cuộc gọi được ghi âm thông qua các ứng dụng Voice Memos thường sẽ được lưu trữ trong ứng dụng đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện tra cứu. Tuy nhiên nếu sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ ghi âm từ bên thứ 3, thì dữ liệu ghi âm sẽ được lưu trên chính kho dữ liệu của ứng dụng tương ứng.

Cuộc gọi được ghi âm sẽ được lưu trong ứng dụng Voice Memos.
Cuộc gọi được ghi âm sẽ được lưu trong ứng dụng Voice Memos.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app, với những thông tin nêu trên. Việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone là một tính năng rất cần thiết trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone của mình và sử dụng nó phục vụ công việc của mình một cách hữu ích nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *