Tại sao Apple Watch gọi không nghe thấy tiếng? Cách khắc phục như thế nào?

Apple Watch từ Series 3 trở đi được trang bị tính năng nghe gọi rất hữu ích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít người gặp phải sự cố Apple Watch gọi không nghe tiếng. Sự cố này gây ức chế cho người dùng. Tuy nhiên, đây không phải lỗi lớn và nó hoàn toàn khắc phục được.

Apple Watch gọi không nghe tiếng chuông cuộc gọi đến

Sự cố gọi không nghe thấy tiếng trên đồng hồ Apple Watch xảy ra khá thường xuyên trên nhiều người dùng. Nó gây ra những bất tiện không đáng có nếu không được khắc phục. Vậy tạo sao đồng hồ của bạn lại gặp phải lỗi này?

Ba nguyên nhân chính khiến Apple Watch gọi không nghe tiếng là:

  • Apple Watch đã bị tắt âm khiến âm thanh của cuộc gọi đến không thể phát ra. Có thể do chủ động tắt âm từ trước không nhớ hoặc vô tình chạm vào nút tắt âm trên đồng hồ.
  • Đeo tai nghe nhưng chưa kết nối tai nghe và đồng hồ với nhau.
  • Tai nghe kết nối với đồng hồ chất lượng kém.
Apple Watch không nghe thấy tiếng cuộc gọi đến.
Apple Watch không nghe thấy tiếng cuộc gọi đến.

Nếu gặp phải lỗi này việc đầu tiên các bạn cần làm là kiểm tra xem nút tắt âm trên đồng hồ có đang bật hay không. Nếu đeo tai nghe, kiểm tra xem tai nghe và đồng hồ đã được kết nối với nhau chưa. Hoặc kiểm tra lại chất lượng của tai nghe.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài Zalo trên Apple Watch dễ dàng

Apple Watch gọi không nghe thấy tiếng của người bên kia gọi đến

Một số bạn phàn nàn rằng mình không nghe thấy tiếng gì ở đầu dây bên kia khi nhận cuộc gọi đến. Vậy tại sao Apple Watch gọi không nghe thấy tiếng của người gọi đến? Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn đã tắt âm cuộc gọi một cách vô tình hoặc chủ động mà không biết.

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại xem mình đã tắt âm của cuộc gọi hay chưa.

Apple không nghe thấy tiếng đầu dây bên kia.
Apple không nghe thấy tiếng đầu dây bên kia.

Cách khắc phục lỗi Apple Watch gọi không nghe tiếng

Sau khi phát hiện thấy Apple Watch gặp lỗi gọi không nghe thấy tiếng, đã kiểm tra lại và xử lý nhưng vẫn không được thì có thể làm theo các cách sau đây.

1. Khởi động lại đồng hồ và iPhone

Khởi động lại thiết bị là cách hữu hiệu để khắc phục rất nhiều lỗi. Các bạn hoàn toàn có thể làm cách này để giải quyết sự cố Apple Watch gọi không nghe tiếng.

  • Khởi động lại với Apple Watch: Nhấn và giữ nút cạnh bên của đồng hồ đến khi trên màn hình hiện lên thanh trượt và kéo thanh trượt để đồng hồ tắt nguồn. Đợi khoảng 1 đến 2 phút thì nhấn giữ lại nút bên cạnh để khởi động lại.
Khởi động lại Apple Watch.
Khởi động lại Apple Watch.
  • Khởi động lại iPhone: Đối với iPhone X trở lên nhấn và giữ nút nguồn + nút tăng hoặc giảm âm lượng rồi kéo thanh trượt để tắt nguồn. Sau vài giây nhấn giữ nút nguồn để iPhone khởi động lại. Đối với iPhone cũ hơn thì nhấn giữ nút nguồn đến khi thanh trượt xuất hiện và làm tương tự như với iPhone đời cao hơn.
Khởi động lại iPhone.
Khởi động lại iPhone.

2. Tắt tính năng mật khẩu trên đồng hồ

Nếu đồng hồ Apple Watch của bạn cài mật khẩu bạn có thể tắt nó đi để khắc phục tình trạng không nghe thấy tiếng. Cách thực hiện như sau: Vào “Setting” -> chọn “Passcode” -> chọn “Passcode Off”.

Tắt tính mật khẩu đang dùng.
Tắt tính mật khẩu đang dùng.

3. Bật màn hình đánh thức

Khi có cuộc gọi đến màn hình của Apple Watch không tự động được đánh thức. Các bạn có thể kích hoạt tính năng này và khi nâng cổ tay lên màn hình tự động phát sáng.

Cách thực hiện: Vào ứng dụng Watch trên điện thoại -> chọn “My Watch tab” -> chọn “General” -> chọn “Wake Screen” -> bật “Wake on wrist raise”.

Bật màn hình đánh thức.
Bật màn hình đánh thức.

4. Cập nhật phần mềm cho đồng hồ và iPhone

Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi Apple Watch gọi không nghe. Các bạn nên cập nhật phần mềm mới cho cả đồng hồ và iPhone.

  • Cập nhật phần mềm cho Apple Watch: Vào “Settings” -> chọn vào “General” -> chọn “Software update”.
Cập nhật phần mềm trên Apple Watch.
Cập nhật phần mềm trên Apple Watch.
  • Cập nhật phần mềm trên iPhone: Vào “Setting” -> chọn “General” -> chọn “Software Update”.
Cập nhật phần mềm iPhone 
Cập nhật phần mềm iPhone

5. Hủy ghép nối và đem đồng hồ đi sửa

Trong trường hợp đã áp dụng đủ các cách mà Apple Watch vẫn không khắc phục được lỗi trên các bạn nên hủy ghép nối với iPhone và đem đi sửa chữa. Chú ý chỉ đem đến địa chỉ uy tín để sửa chữa đồng hồ.

Apple Watch gọi không nghe là lỗi thường gặp nhưng không khó khắc phục. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn khắc phục được lỗi không nghe được và có trải nghiệm tốt nhất trên Apple Watch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *