Bỏ túi 5 cách xóa bộ nhớ đệm iPhone cho máy chạy mượt mà

Bộ nhớ đệm cache là nơi lưu trữ các file dữ liệu tạm thời. Mục đích của việc xóa bộ nhớ đệm nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa bộ nhớ đệm iPhone đơn giản và nhanh chóng.  

Tại sao cần phải xóa bộ nhớ đệm iPhone?

Bộ nhớ đệm trên iPhone là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone bị đầy. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ đệm cache trên iPhone ngày sẽ càng tăng lên và chiếm một dung lượng lớn trên iPhone. Việc xóa bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ tiết kiệm không gian lưu trữ cho máy.

Xóa bộ nhớ đệm giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ
Xóa bộ nhớ đệm giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ

Đồng thời việc này cũng giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị nhanh và mượt mà hơn. Bởi khi bộ nhớ đệm nhiều lên theo thời gian sẽ khiến máy bị chạy chậm lại. Người dùng có thể tham khảo một số cách xóa bộ nhớ iPhone dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm iPhone

Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone toàn bộ thì bạn cần thực hiện các cách sau đây:

Cách 1: Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt Safari

Một trong những bộ nhớ đệm cache cần được xóa đầu tiên chính là trên Safari. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đăng xuất khỏi các website đang đăng nhập trước khi tiến hành xóa bộ nhớ đệm Safari. Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone rồi cuộn xuống dưới chọn mục Password và Tài khoản. Tại đây bạn nhấn chọn Safari ở vị trí cuối cùng trên danh sách này.

Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt Safari
Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt Safari

Bước 2: Bạn tiếp tục kéo cho đến khi hết trang và nhấn chọn Clear History and Data để xóa lịch sử truy cập và bộ nhớ tạm trên Safari.

Cách 2: Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng 

Với các ứng dụng, phần mềm từ bên thứ ba được cài đặt trên máy có thể cho phép hoặc không cho phép người dùng xóa bộ nhớ đệm. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính năng được nhà phát triển cung cấp có được thêm vào hay không. 

Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng 
Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Cách xóa bộ nhớ đệm cho iPhone trên ứng dụng của bên thứ 3 như sau: Mở phần Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn mục Dung lượng iPhone. Tại đây bạn kiểm tra ứng dụng bất kỳ cần xóa bộ nhớ đệm. Nếu dung lượng Tài liệu & dữ liệu trên ứng dụng lớn khá hơn nhiều so với kích cỡ ứng dụng thì nên Xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng.

Cách 3: Khởi động lại điện thoại iPhone

Việc khởi động lại điện thoại iPhone sẽ giúp thiết bị tự động xóa bộ nhớ tạm một số thao tác. Đồng thời khi khởi động lại điện thoại cũng giúp khắc phục một số lỗi phần mềm nhỏ cũng như giúp ổn định hệ thống, để thiết bị có thể chạy nhanh chóng và mượt mà hơn. 

Khởi động lại điện thoại iPhone giúp khắc phục một số lỗi điện thoại
Khởi động lại điện thoại iPhone giúp khắc phục một số lỗi điện thoại

Để tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone, bạn nhấn giữ nút nguồn để tắt máy, hoặc sử dụng tổ hợp phím Home vật lý và nút nguồn (tùy thuộc dòng thiết bị) cho đến khi trên màn hình hiển thị lệnh Trượt để tắt nguồn. Sau khi điện thoại tắt nguồn, bạn hãy đợi khoảng 1 – 2 phút rồi tiến hành khởi động lại máy.

Cách 4: Cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome

Với người dùng trình duyệt Chrome trên điện thoại iPhone thay cho Safari thì có thể tiến hành xóa bộ nhớ đệm cache bằng cách sau: Mở trình duyệt Chrome trên iPhone >> chọn Cài đặt >> chọn Quyền riêng tư  >> chọn Xóa dữ liệu duyệt web là xong.

Cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome
Cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome

Cách 5: Sử dụng ứng dụng iMyFone Umate

Bên cạnh cách xóa bộ nhớ đệm iPhone thủ công, người dùng có thể tham khảo ứng dụng hỗ trợ xóa cache như iMyFone Umate. Đây là một phần mềm sử dụng được trên cả hệ điều hành MacOS và Windows. Người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm iMyFone Umate tại đây.

 Sử dụng ứng dụng iMyFone Umate
Sử dụng ứng dụng iMyFone Umate

Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm, người dùng tiến hành kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng dây cáp. Bạn mở phần mềm lên và nhấn chọn Scan để quét thiết bị rồi chọn Clean để dọn dẹp bộ nhớ đệm cũng như các file rác trên điện thoại.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng 5 cách xóa bộ nhớ đệm iPhone đơn giản mà hiệu quả. Người dùng có thể áp dụng đồng thời nhiều phương pháp để đạt được hiệu quả giải phóng dung lượng bộ nhớ mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *