Cách bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone từ iOS 13

Nhiều bạn thắc mắc rằng tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone từ iOS 13 là gì? Tính năng và cách bật chế độ này như thế nào?. Vậy, hãy cùng Blog tìm hiểu chi tiết tính năng này trên iOS 13 nhé.

Sạc pin được tối ưu hóa là gì?

Tính năng sạc pin được tối ưu hóa được Apple tính hợp trên phiên bản từ iOS 13. Tính năng này sẽ được kích hoạt mặc định.

TÍnh năng sạc pin được tối ưu hóa là gì
TÍnh năng sạc pin được tối ưu hóa là gì

Qua đó, tính năng sạc pin được tối ưu hóa dựa theo nguyên lý hoạt động: iPhone sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại của người dùng để đưa ra dự đoán là máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc thiết bị qua đêm. Sau một vài tuần theo dõi, thiết bị sẽ biết bạn thường dậy và sử dụng thiết bị lúc nào.

Qua việc dự đoán hành vi sử dụng thiết bị hàng ngày, sử dụng tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone này sẽ hạn chế việc sạc pin đầy 100% khi cắm sạc qua đêm. Và đây cũng là nguyên nhân mà nhiều bạn thắc mắc tại sao sạc pin điện thoại không đầy 100% mặc dù bạn cắm sạc qua đêm. Hãy thử kiểm tra xem bạn có đang bật tính năng tối ưu hóa sạc pin iPhone này không nhé.

Qua đó, việc sạc pin sẽ được sạc tới mức 80% và sẽ dừng sạc mặc dù bạn vẫn kết nối với thiết bị. Và sáng ra, khi bạn thức dậy, iPhone sẽ cố gắng điều chỉnh để đúng 8 giờ, iPhone sẽ được sạc đầy 100% pin.

Cách bật, tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone

Để bật hoặc tính tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách bật: Bạn vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) > Bật/Tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone.

Cách bật sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone
Cách bật sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone

Khi iPhone sạc được mức 80% pin và chờ để hoàn thành 20% pin còn lại, bạn có thể tạm thời bỏ qua lịch sạc và tiếp tục quá trình sạc đầy 100% pin.

Cách bật sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone (1)

Khi đó, sẽ có một thông báo hiện trên màn hình điện thoại với nội dung “Đã lên lịch để hoàn tất việc sạc trước 10:00 AM”. Nếu bạn giữ thông báo đó, bạn có thể chọn “Sạc ngay” để tiếp tục quá trình sạc đầy 100% pin. Lịch sạc pin sẽ vẫn được thực hiện vào ngày tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *