Đưa Iphone X về chế độ DFU bằng cách nào?

Để thực hiện việc đưa iPhone X về chế độ DFU Mode tương tự với iPhone 8 và 8 Plus đôi khi là điều khó khăn với một số bạn mới dùng dòng thiết bị này . Nhưng thực chất đây cũng chỉ là quá trình điện thoại khôi phục lại cài đặt các phần mềm hay reset máy về chế độ ban đầu.

iPhone X được Apple tung ra trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm iPhone. Đây quả thực là một thiết bị hoàn toàn mới, được nâng cấp nhiều tính năng, thiết kế màn hình tai thỏ OLED không viền, bảo mật Face ID được sử dụng thay thế cho Touch ID trên nút Home quen thuộc. Ông lớn Apple đã bỏ nút Home trên iPhone X chắc hẳn sẽ khiến không ít bạn khó sử dụng thiết bị của mình trong vài ngày đầu. Bởi vậy bạn cần phải làm quen với các thao tác mới để truy cập vào những chế độ nhất định để khắc phục được các sự cố. Mặc dù iPhone X thiết kế khác với iphone 7 và iphone 8 nhưng các bạn không cần quá lo lắng. Hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn đưa iPhone X về chế độ DFU một cách dễ dàng, bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn này cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Những vấn đề bạn cần phải đưa máy về chế độ DFU

Chắc hẳn, nhiều bạn đọc trong số chúng ta đã biết quá rõ về hệ điều hành iOS. Đây là một hệ điều hành được hoạt động khá ổn định và mang đến cho người sử dụng chúng những điều trải nghiệm thật tuyệt vời. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một số lỗi với hệ điều hành này như:

 • Phần mềm bị đơ, lag.
 • Thiết bị bị treo chức năng cảm ứng.

Với những hiện tượng này, khi bạn gặp phải thường sẽ “khởi động nóng thiết bị” tức là nhấn tổ hợp phím nguồn + Home.

Thiết bị Iphone với hệ điều hành iOS thông minh
Thiết bị Iphone với hệ điều hành iOS thông minh

Những thao tác mà chúng tôi sắp chia sẻ với bạn đọc dưới đây có thể thực hiện được trên bộ ba sản phẩm mới ra mắt của hãng Apple là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Hướng dẫn khởi động thiết bị khi bị treo cảm ứng, đơ màn hình, lag….

Trong các trường hợp khẩn cấp, để có thể khởi động chiệc iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus, iPhone X thì bạn chỉ việc ấn tổ hợp nút nguồn (Power button) và nút giảm âm lượng (volume down) trong thời gian khoảng 10 giây. Sau đó thiết bị sẽ tự động tắt nguồn và tự khởi động lại.

Lưu ý đối với thiết bị iPhone X có một điểm thiết kế khác biệt là power button (nút nguồn)  được thay thế bằng phím cứng phía bên phải hay còn gọi là side button. Tác dụng của nó được dùng để “đánh thức thiết bị” chú không có tác dụng dùng để tắt nguồn hoàn toàn.

Xét về vấn đề cơ bản thì việc đưa thiết bị về chế độ DFU hay Recovery Mode trên các sản phẩm mới của Apple có nhiều điểm khác việt so với các thiết bị so với những thiết bị trước đó. Chủ yế là thay đổi thao tác thực hiện và phím bấm vật lý, sử dụng nút tăng/giảm âm lượn thay bằng việc bấm nút Home.

Chế độ DFU là gì?

Hướng dẫn đưa iPhone X về chế độ DFU
Hướng dẫn đưa iPhone X về chế độ DFU

Trong các trường hợp thiết bị iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus của các bạn gặp vấn đề trục trặc hoặc xảy ra lỗi phức tạp trong quá trình nâng cấp và cập nhật hệ điều hành IOS hay treo táo thì cách khắc phục tốt nhất là đưa máy về chế độ DFU.

Thực chất của chế độ này là là quá trình điện thoại khôi phục lại cài đặt các phần mềm hay reset máy về chế độ ban đầu.

Chế độ Recovery Mode và cách đưa iPhone vào Restore (Không phải DFU)

 • Bước 1: Kết nối thiết bị iPhone với máy tính Mac hoặc Windows bằng cáp sạc và bật iTune phiên bản mới nhất lên.
 • Bước 2: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại. Lưu ý là phải tiếp tục giữ nút nguồn.
 • Bước 3: Khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng iTunes thì bạn nhấn thả nút nguồn.
 • Bước 4: Trong khoản thời gian 2 giây thì màn hình iPhone sẽ tự tắt và khởi động lại. Màn hình thiết bị sẽ tối đen lại. Lúc này, việc bạn cần làm là tiếp tục giữ nút power và home cho đến khi quả táo hiện lên thì buông nut power ra.
 • Bước 5: Ở bước này, tay bạn vẫn phải giữ nút home, chờ thêm vài giây nữa để cho iTunes xuất hiện thông báo “Detect phone in recovery mode”. Lúc này bạn có thể buông nút home ra được rồi nhé. Ta có thể thấy lúc này màn hình của iPhone sẽ có hình CD + sợi dây USB chứ không phải có màu đen giống như khi ta vào chế độ DFU bạn nhé.
 • Bước 6: Trên iTunes bấm OK
 • Bước 7: Nhấn Shift và restore trên bàn phím
 • Bước 8: iTune sẽ hiện lên cái box để cho mình có thể lựa chọn firmware.
 • Bước 9; Chọn đúng firmware đã tải về máy và bấm OK để bắt đầu thực hiện restore. iTunes sẽ chạy và load firmware vào điện thoại, trong thời gian này thì màn hình điện thoại cũng vẫn đen và có ký hiệu xoay tròn. Khoảng từ 3 cho đến 5 phút sau thì sẽ thực hiện xong và iphone của bạn sẽ tự khởi động lại.
 • Bước 10: Sau khi làm xong thì lúc này điện thoại của bạn đã gần như mới. Thiết bị của bạn cần phải jaibreak và activate lại. Tùy vào từng trường hợp, có thể iPhone sẽ không cần unlock hoặc là sẽ phải unlock lại. Để muốn biết cách jaibreak + activate + unlock thì bạn cần phải tìm hiểu thêm các chủ đền khác mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Ngoài ra theo một số thông tin tìm hiểu của chúng tôi, còn có một cách khác nữa giúp chúng ta đưa được thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X về chế độ Recovery mode bằng cách: Mở phần mềm iTunes trên máy tính, tắt nguồn thiết bị, nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn (Side button) và nút giảm âm lượng, nhanh tay cắm cáp sạc và đợi cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng iTunes.

Hướng dẫn vào chế độ DFU

Trước khi thực hiện, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị của mình đang chạy phiên bản mới nhất của iTunes. Với macOS chọn iTunes từ thanh men bar và Check for Updates, với Windows chọn Help -> Check for Updates.

 • Bước 1: Kết nối thiết bị iPhone với máy tính, sau đó tìm mở iTunes lên
 • Bước 2: Tắt iphone X bằng cách vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung)  -> Shut Down (Tắt máy).
 • Bước 3: Ấn và giữ nút nguồn của thiết bị iPhone trong vòng 3 giây. Xem hình minh họa
Hướng dẫn đưa iPhone X về chế độ DFU
Hướng dẫn đưa iPhone X về chế độ DFU
 • Bước 4: Bạn vẫn thực hiện giữ nút nguồn của iPhone X và tiếp tục giữ thêm nút giảm âm (Volumn down) của iPhone. Nhấn và giữ hai nút này khoảng 10 giây.
Hướng dẫn đưa iPhone X về chế đô DFU
Hướng dẫn đưa iPhone X về chế đô DFU
 • Bước 5: Thả nút nguồn và chỉ giữ một phím giảm âm lượng trên thiết bị của mình trong thời gian 5 giây.ss
 • Bước 6: Trong khoảng thời gian 2 giây thì thiết bị iPhone của bạn sẽ tắt và khỏi động lại. Lúc này màn hình tối đen lại, bạn có thể nhẩm trong đầu từ 1 đến 6, khi đếm tới 6 thì buông nut nguồn ra nhưng vẫn bấm vào nút home. Nên chú ý một chút là không buông nút power ra thì màn hình cũng sẽ vẫn tối đen. Nếu buông nút nguồn ra mà màn hình xuất hiện quả táo thì có nghĩa là bạn đã chậm tay, cần phải thực hiện thao tác này lại từ đầu. Bạn phải nhớ là buồn tay khỏi nút power trước khi quả táo xuất hiện nhé. Lúc này bạn cần để tay giữ nút Home, chờ thêm khoảng vài giây nữa thì iTunes sẽ xuất hiện thông báo “detect phone in recovery mode”. Lúc này bạn có thể buông tay khỏi nút home.
 • Bước 7: Trên iTunes bấm OK
 • Bước 8: Trên bàn phím nhấn Shift, sau đó ấn Restore. Mành hình xuất hiện hộp để mình chọn lựa phiên bản firmware, sau firmware phù hợp và tải xuống.
 • Bước 9: iTunes sẽ chạy và load firmware vào điện thoại, cuối cùng ta sẽ thu được thông báo “Slide for emergency” và màn hình có biểu tượng sợi dây USB + hình CD

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo trên màn hình với nội dung “Plugin into iPhones” tức là bạn đã giữ nút nguồn hoặc nút giảm âm quá lâu khiến cho quá trinh đưa thiết bị về chế độ DFU không thành công, các bạn cần thực hiện lại từ đầu.

Hướng dẫn thoát khỏi chê độ DFU và Recovery Mode

Đối với chế độ Recover

Thực hiện nhấn và giữ nút nguồn (Slide Button) cho đến khi biểu tượng kết nối iTunes biến mất và thiết bị iPhone khởi động lại là bạn đã có thể hoàn thành.

Đối với chế độ DFU

Nhấn và nhanh tay thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả thật nhanh nút giảm âm lượng. Cuối cùng bạn nhấn và giữ nút nguôn (side button) cho đến khi iPhone khởi động lại là xong.

Một số lưu ý trong quá trình đưa iPhone X về chế độ DFU

Nếu như bạn vào nhầm chế độ DFU và bạn muốn thoát ra thì bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn, nút âm lượng cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Khi thiết bị iPhone đã vào được chế độ DFU mode thành công thi bạn có thể sử dụng nút Restore của iTunes để cập nhật mới lại hệ điều hành IOS.

Các bạn cũng cần phải chú ý một điều là DFU (Direct /Device Firmware Upgrade) restore khác hoàn toàn với restore thường.

Trước khi thao tác, các bạn cần phải tải về máy của mình đúng firmware mình muốn sử dụng và máy phải có cài iTunes. Bạn nên chọn Itunes version 7.5 rất thích hợp với bộ 3 iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Điểm khác biệt giữa chế độ DFU và chế độ Restore Mode

Có quá nhiều bạn đọc cũng như những người sử dụng thiết bị iPhone thắc mắc và muốn có câu trả lời chính xác nhất về sự khác biệt của hai chế độ DFU và chế độ Restore Mode. Để phân biệt, bạn chỉ cần nhớ hai điểm sau đây:

 • DFU: màn hình đen
 • Restore Mode: Màn hình có sơ dây USB và CD.

Các thao tác mà chúng tôi vừa nêu trên có vẻ khá phức tạp với những bạn mới thực hiện lần đầu, tuy nhiên thì bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước trên khoảng 1 đến 2 lần là bạn có thể đưa iphone X về chế độ DFU một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần chúng tôi giúp đỡ, tư vấn, đừng ngại liên hệ để được hỗ trợ ngay bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *