Fix lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

Trên điện thoại Android, thông báo lỗi “Ứng dụng chưa được cài đặt” rất phổ biến và nó có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm tổng thể của người dùng. Người dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để được hỗ trợ khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên Android.

Thông báo lỗi ứng dụng chưa được cài đặt là gì?

Người dùng điện thoại thông thường sẽ có thể cài đặt ứng dụng từ một cửa hàng ứng dụng cụ thể, tương ứng là App Store trên thiết bị iOS và Play Store trên thiết bị Android. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể cài đặt mọi ứng dụng được cung cấp trong cửa hàng ứng dụng hiện có sẵn.

Cách giải quyết lỗi ứng dụng không cài đặt được trên Android

1. Lỗi do không đủ bộ nhớ

Nguyên nhân đầu tiên có thể xảy ra của thông báo lỗi cho biết ứng dụng chưa được cài đặt là thiết bị sắp hết bộ nhớ. Do đó, không thể tải xuống và cài đặt tệp OBB cho trò chơi hoặc chương trình trên thiết bị di động. Chương trình chưa được cài đặt này có thể được giải quyết bằng cách giải phóng một số dung lượng trên thiết bị của bạn và cố gắng cài đặt lại trò chơi hoặc ứng dụng từ đầu.

Lỗi do không đủ bộ nhớ
Lỗi do không đủ bộ nhớ

2. Do cấu hình máy không đủ

Ngoài ra, lỗi này có thể xảy ra khi không thể hoàn tất cài đặt ứng dụng do thiết bị không đáp ứng tiêu chí cấu hình để cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi, đây là một lý do khác khiến nó không thể hoàn thành. Trong tình huống này, tất cả những gì người dùng cần là nâng cấp cấu hình thiết bị tương ứng với yêu cầu của ứng dụng đang được cài đặt.

3. Do thiết bị không cho phép tải và cài đặt phần mềm từ các nguồn không xác định

Sẽ không thể cài đặt ứng dụng nếu thiết bị không được phép tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định trên thiết bị. Chỉ cần điều hướng đến menu Cài đặt, chọn phần Cài đặt chương trình không xác định và cho phép thiết bị của bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Do thiết bị không cho phép tải và cài đặt phần mềm từ các nguồn không xác định

4. Điện thoại có một tệp trùng với tệp chứa chương trình

Bạn có thể không cài đặt được ứng dụng trên điện thoại của mình nếu điện thoại đã chứa một tệp tương tự như tệp ứng dụng mà bạn muốn cài đặt trên điện thoại của mình. Tùy chọn duy nhất để giải quyết vấn đề ứng dụng chưa được cài đặt trên Android là gỡ cài đặt ứng dụng trùng lặp và sau đó cài đặt lại ứng dụng mới được đề cập.

5. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt phải được nâng cấp lên phiên bản mới nhất

Sau một thời gian sử dụng với phần mềm tải trên điện thoại, ngoài những nguyên nhân và cách xử lý đã nêu trên, bạn cũng phải cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có từ nhà cung cấp để khắc phục sự cố không cài được trên máy điện thoại. Nếu vì lý do nào đó, tệp cũ đã bị hỏng, hãy gọi đến số được liệt kê ở trên.

Người dùng có thể vào CH Play và chọn biểu tượng ….. cập nhật ứng dụng để nhanh chóng và dễ dàng nâng cấp ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất hiện có tại cửa hàng CH Play.

Tất cả các ứng dụng đã cài đặt phải được nâng cấp lên phiên bản mới nhất

Theo quy định, lỗi do ứng dụng chưa được cài đặt trên thiết bị Android là khá nhiều và người dùng phải căn cứ vào nguyên nhân của sự cố để sử dụng phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất để sửa lỗi!

Nguồn: vuivuicongnghe.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *