[Hướng dẫn] cách chụp màn hình iPhone 11 cho người mới

Bạn mới chuyển qua sử dụng iPhone, cụ thể là iPhone 11. Bạn không biết cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 11, 11 Pro. 11 Pro Max. Vậy hãy để bantindidong hướng dẫn mọi người cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 chi tiết từng bước dưới đây.

[Hướng dẫn] cách chụp màn hình iPhone 11 cho người mới

Nếu như trước đó bạn đã từng sử dụng các thiết bị iPhone X thì cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 11 không có sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các dòng iPhone từ 8 đổ xuống thì cách chụp ảnh màn hình sẽ khác do iPhone X không có phím Home giống như iPhone 11. Vậy để chụp ảnh màn hình iPhone 11, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nhấn đồng thời nút Side và nút Tăng âm lượng (Volume Up)

cách chụp ảnh màn hình iPhone 11
cách chụp ảnh màn hình iPhone 11

Bước 2: Khi đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng chụp ảnh quen thuộc giống như mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng camera. Khi đó ảnh chụp màn hình iPhone 11 sẽ hiển thị phía bên dưới. Bạn có thể bấm vào đó để chỉnh sửa hình ảnh > Lưu lại.

Cách chụp ảnh màn hình sử dụng nút trợ năng (Assistive Touch)

Bạn cũng nên biết rằng nút trợ năng Assistive Touch cũng có thêm tính năng chụp ảnh màn hình thiết bị. Khi đó, bạn có thể cấu hình theo những cách sau:

1. Cách chụp ảnh màn hình bằng Assistive Touch

Bước 1: Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Cài đặt chung (General) > Accessibility > Assistive Touch rồi bật tính năng Assistive Touch để có thể mở nút trợ năng này như hình dưới.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11

Bước 2: Khi đó, hãy chú ý phần ngay bên dưới mục Assistive Touch mà bạn vừa mới bật sẽ có mục Customize Top Level Menu. Hãy bấm vào tùy chọn này.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 (1)

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Custom (hình ngôi sao) rồi chọn Screenshot.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 (2)

Vậy là xong, bạn đã cấu hình thành công. Giờ thì bạn đã có thể chụp ảnh màn hình iPhone 11 bằng cách sử dung nút trợ năng > chọn Screenshot.

Ưu điểm: Bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone 11 chỉ bằng một tay thay vì phải sử dụng 2 tay như cách trên.

2. Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 (3)

Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng cách này, hình ảnh sẽ được lưu vào mục Screenshot trong phần ứng dụng Photos trên thiết bị. Khi đo, nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh trên thiết bị. Hãy vào Albums Screenshots > và chọn một hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa > lưu lại. Vậy là xong.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách chụp ảnh màn hình iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được mọi người khi sử dụng các thiết bị của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *