Hướng dẫn cách sử dụng bút Spen Samsung Galaxy Note 10/10 Plus

Những nâng cấp đáng nể của bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và 10 Plus không thể không kể đến chiếc bút SPen “thần thánh” đặc trưng cho dòng Note. Bạn đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bút Spen để khám phá những tính năng thú vị sau đây. 

Samsung Galaxy Note 10/10+ có gì mới?

Sự kiện ra mắt cặp đôi Samsung Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus đã thu hút không ít sự chú ý của các tín đồ công nghệ. Bên cạnh những cải tiến mới mẻ trong ngôn ngữ thiết kế với màn hình tối ưu không gian hiển thị, Galaxy Note 10 và 10 Plus còn sở hữu nhiều điểm nhấn tượng. Chi tiết như cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, camera đục lỗ mặt trước, đường viền thu gọn tối đa. 

Galaxy Note 10 và 10 Plus sở hữu thiết kế hiện đại hàng đầu
Galaxy Note 10 và 10 Plus sở hữu thiết kế hiện đại hàng đầu

Hiệu năng hoạt động của Note 10 và 10 Plus cũng ghi nhận nhiều cải tiến vượt bậc, cho khả năng chụp ảnh sắc nét, xử lý tác vụ nhanh chóng. Đặc biệt không thể bỏ qua chiếc bút cảm ứng Spen với tính năng điều khiển từ xa siêu nhạy. Những nâng cấp tính năng trên bút Spen Galaxy Note 10 và 10 Plus tương thích với những chuyển động và thói quen sử dụng của người dùng. 

Bạn có thể điều khiển hoạt động điện thoại nhanh chóng chỉ với một vài thao tác bấm, xoay và điều hướng cử chỉ linh hoạt trong bán kính 10m. Các cử chỉ điều khiển tương thích với nhiều ứng dụng phổ biến như camera, YouTube, ghi chú hay trình phát nhạc. Chi tiết cách sử dụng bút Spen trên Galaxy Note 10/10 Plus sẽ được giới thiệu sau đây.

Bút Spen hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ trên Galaxy Note 10 và 10 Plus
Bút Spen hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ trên Galaxy Note 10 và 10 Plus

Hướng dẫn cách sử dụng bút Spen cho Note 10 và 10+

Trước khi trải nghiệm các tính năng độc đáo của bút Spen, bạn cần kích hoạt tính năng điều khiển của bút như sau: Vào mục Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao và chọn tiếp Spen và mục Thao tác không chạm để kích hoạt tính năng điều khiển từ xa của Spen. Sau khi hoàn tất kích hoạt, hãy khám phá ngay những tính năng thú vị của chiếc bút Spen đa năng. 

Kích hoạt tính năng điều khiển từ xa của Spen
Kích hoạt tính năng điều khiển từ xa của Spen
  • Hỗ trợ chụp ảnh với camera không chạm: Bạn chỉ việc nhấn giữ nút ấn trên bút Spen để khởi động ứng dụng Camera trên Note 10/10+. Thao tác gạt đầu bút sang 2 bên giúp chuyển đổi chế độ chụp ảnh/quay phim. Kéo đầu bút Spen để đảo chiều camera và quay vòng đầu bút theo chiều ngược với kim đồng hồ để zoom toàn cảnh, xoay xuôi chiều để zoom cận cảnh.
Trải nghiệm chụp ảnh không chạm cùng Spen
Trải nghiệm chụp ảnh không chạm cùng Spen

 

  • Khám phá thư viện ảnh: Vuốt đầu bút sang phải hoặc trái để chuyển ảnh trình chiếu trong thư viện ảnh. 
  • Thoải mái điều chỉnh âm lượng: Điều khiển phần đầu bút lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng điện thoại trong các ứng dụng YouTube hoặc trình phát nhạc. 

Như vậy trên đây hướng dẫn cách sử dụng bút Spen với nhiều tính năng tiện lợi và hữu ích cho người dùng Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Nếu bạn đang có may mắn sở hữu những thiết bị đỉnh cao này thì hãy trải nghiệm ngay nhé và đừng quên chia sẻ những mẹo hay thú vị cùng bạn bè và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *