Galaxy Fold sửa đắt hay rẻ nếu so sánh với các điện thoại màn hình gập khác

Với giá bán gần 2.000 USD, Galaxy Fold là một trong những smartphone có giá đắt nhất thị trường hiện nay. Vậy nếu chẳng may bị hỏng thì Galaxy Fold sửa mất bao nhiêu tiền? Hãy thử so sánh với các thiết bị cùng dòng điện thoại gập khác như Huawei Mate X  hay Motorola Razr 2019 để xem chi phí Galaxy Fold sửa đắt hay rẻ. 

Huawei Mate X giá mua mới và chi phí sửa chữa không hề rẻ

Trước khi tìm hiểu chi phí Galaxy Fold sửa đắt hay rẻ thì hãy cùng xem qua bảng chi phí sửa chữa chiếc Huawei Mate X đã khiến không ít người giật mình. Chi tiết như sau:

  • Thay mới màn hình: 1.000 USD.
  • Thay bo mạch chủ: 509 USD.
  • Sửa chữa camera: 99 USD.
  • Thay pin: 40 – 50 USD.
Bảng chi phí sửa chữa chiếc Huawei Mate X cùng giá bán đắt đỏ
Bảng chi phí sửa chữa chiếc Huawei Mate X cùng giá bán đắt đỏ

Cùng với giá bán lên tới 2.400 USD và bảng chi phí sửa chữa đắt đỏ như trên, Huawei Mate X thực sự là một lựa chọn khó khăn dù bạn là người có tiền đi chăng nữa. Bởi ngoại trừ ưu điểm thiết kế màn hình gập ra ngoài lạ mắt thì hầu hết, các tính năng và công nghệ trang bị trên Mate X không thật sự nổi bật so với các smartphone cao cấp đang có trên thị trường. Huawei Mate X chỉ dùng chip Kirin 980, RAM 8GB và bộ nhớ trong 512GB. Với cấu hình này còn thua xa Galaxy Note 10 hay Mate 30 Pro/30 Pro Max mà giá thì “trên trời”.

Galaxy Fold sửa đắt hay rẻ?

Chiếc Galaxy Fold được nhiều người dùng đánh giá cao về thiết kế và trải nghiệm đẳng cấp hơn so với Huawei Mate X, trong khi giá bán và chi phí bán lại rẻ hơn đáng kể. Cụ thể, Galaxy Fold được bán với giá từ 1.980 USD và chi phí sửa chữa chỉ đắt nhất ở phần thay màn hình, có thể lên tới 599 USD, bằng khoảng 30% giá bán sản phẩm. 

Galaxy Fold được đánh giá cao về thiết kế và trải nghiệm
Galaxy Fold được đánh giá cao về thiết kế và trải nghiệm

Tuy nhiên mức giá 599 USD chỉ được áp dụng cho các thiết bị đã hết hạn bảo hành 1 năm hoặc bị mất bảo hành. Đặc biệt với những người mua Galaxy Fold trước ngày 31/12/2019 sẽ được Samsung cung cấp chính sách  ưu đãi cho lần thay màn hình lần đầu tiên chỉ với chi phí khách hàng phải trả là 149 USD (khoảng 3.5 triệu đồng). Từ lần thay màn hình thứ 2 trở lên mới bị áp mức phí 599 USD.

Như vậy chi phí sửa màn hình Galaxy Fold chỉ hơn phân nửa Huawei Mate X và giá bán cũng rẻ hơn tới 20% trong khi trải nghiệm thì cao cấp hơn hẳn. Ngoài ra, các chi phí sửa chữa chi tiết khác trên Samsung Galaxy Fold cũng được cập nhật cụ thể trên website của hãng. Nhưng nhìn chung vẫn rẻ hơn Huawei Mate X đáng kể.

Motorola Razr 2019 chi phí sửa chữa “mềm” hơn

Motorola Razr 2019 lựa chọn hướng đi khác biệt với Galaxy Fold và Huawei Mate X nhờ cơ chế gập dọc thay vì gập ngang, và đặc biệt còn là sự khác biệt về chi phí thay thế, sửa chữa màn hình khi chẳng may gặp sự cố. Chi tiết với người dùng thay màn hình Motorola Razr 2019 tại Mỹ chỉ phải trả 299 USD khi xảy ra hỏng hóc.

Motorola Razr 2019 lựa chọn hướng đi khác biệt trong thiết kế màn hình gập
Motorola Razr 2019 lựa chọn hướng đi khác biệt trong thiết kế màn hình gập

Chi phí này chỉ chiếm 20% giá bán sản phẩm, chỉ bằng nửa chi phí sửa màn hình Galaxy Fold và bằng 30% chi phí sửa Huawei Mate X. Tuy nhiên cấu hình Motorola Razr 2019 thì hạn chế hơn rất nhiều so với 2 đối thủ cao cấp, chỉ với chip Snapdragon 710, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB. Do vậy Motorola Razr 2019 vẫn không thể là lựa chọn tốt nhất dù giá bán và sửa chữa rẻ hơn. 

Từ các so sánh chi tiết hơn để rút ra kết luận Galaxy Fold sửa đắt hay rẻ thì câu trả lời là không quá đắt và cũng không quá rẻ, nó nằm ở tầm trung và vẫn trong khả năng chi trả của người dùng. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành uy tín và hỗ trợ chi phí sửa chữa chính hãng từ Samsung cũng là điểm cộng lớn khi lựa chọn mua Galaxy Fold thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *