[Tổng hợp] 7 ứng dụng hay cho Anroid mà iOS không có

So với iOS, các ứng dụng Android trên hệ điều hành của Google có tính mở. Vì vậy mà người dùng Android được thoải mái tận hưởng nhiều app hay mà các tín đồ iOS không có được. Trong đó có ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại android, ứng dụng mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt, ứng dụng nhắn tin SMS trên máy tính…và rất nhiều ứng dụng hữu ích khác. Cùng khám phá 15 app hay cho android khiến người dùng IOS phải ghen tỵ ở bài viết này.

1. Ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại Android Battery

Khi điện thoại bắt đầu có hiện tượng sạc đầy pin nhưng máy không sử dụng được lâu như lúc mới, hay còn gọi là chai pin. Thì việc kiểm tra pin sẽ giúp bạn biết được mức độ chai pin một cách kịp thời để sớm tìm được biện pháp xử lý.

Ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại Android Battery
Ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại Android Battery

Ứng dụng Battery là ứng dụng kiểm tra độ chai pin trên Android miễn phí. Cho phép người dùng kiểm tra chính xác tình trạng pin trên đây, bao gồm cả nhiệt độ, điện áp, tình trạng pin và công nghệ sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng hiển thị % pin và đưa ra mức dự đoán về thời gian sử dụng còn lại để bạn chủ động hạn chế sử dụng trong các trường hợp không thể sạc pin.

Ngoài ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại này, mọi người cũng có thể tham khảo thêm các cách kiểm tra mức độ chai pin điện thoại Android khác, chắc chắn sẽ rất hữu ích.

2. Ứng dụng bảo vệ thiết bị Android khỏi virus (Avast Mobile Security)

Avast Mobile Security là ứng dụng bảo vệ thiết bị Android khỏi virus cực kỳ hữu ích. Trong trường hợp kho ứng dụng Play Store của Google bị xâm nhập từ những ứng dụng độc hại. Ứng dụng này sẽ quét toàn bộ hệ thống để xóa virus, bảo vệ dữ liệu bạn khỏi bị mất cắp. Đồng thời, cho phép bạn khóa một số ứng dụng bằng mã PIN.

Ứng dụng bảo vệ thiết bị Android khỏi virus (Avast Mobile Security)
Ứng dụng bảo vệ thiết bị Android khỏi virus (Avast Mobile Security)

Ngoài ra, ứng dụng Avast Mobile Security còn giúp bạn chụp ảnh, ghi âm từ xa trong trường hợp điện thoại bị mất cắp.

3. Ứng dụng mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt (AppLock Face/Voice Recognition)

Ứng dụng AppLock Face/Voice Recognition giúp mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt miễn phí. Để tránh kẻ xấu dùng các bức hình tĩnh tính năng liveness bằng cách yêu cầu bạn di chuyển khuôn mặt khi mở khóa sẽ giúp tăng cường bảo mật.

Ứng dụng mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt (AppLock Face/Voice Recognition)
Ứng dụng mở khóa máy bằng giọng nói hoặc khuôn mặt (AppLock Face/Voice Recognition)

4. Ứng dụng Greenify trên Android

Greenify là công cụ tối ưu hóa thời lượng pin mà bạn nên cài đặt trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Ứng dụng này giúp quản lý việc sử dụng pin trên thiết bị. Đồng thời giúp người dùng đảm bảo việc không có bất kì ứng dụng nào đang chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống.

Ứng dụng Greenify trên Android
Ứng dụng Greenify trên Android

5. Ứng dụng tìm và tải file torrent trên smartphone (tTorrent)

Ứng dụng tTorrent là ứng dụng được phát hành miễn phí trên Google Play Store. tTorrent giúp bạn tìm và tải file torrent trên smartphone một cách dễ dàng.

6. Ứng dụng nhắn tin SMS trên máy tính (Mighty Text)

Để nhắn tin SMS trên máy tính, bạn có thể sử dụng ứng dụng Mighty Text. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian kiểm tra và trả lời tin nhắn trên điện thoại nhanh chóng.

7. Ứng dụng chống mất trộm smartphone (Cerberus)

Ứng dụng chống mất trộm smartphone (Cerberus)
Ứng dụng chống mất trộm smartphone (Cerberus)

Ứng dụng Cerberus có chức năng giúp bạn theo dõi smartphone khi bị đánh cắp. Ngoài ra, còn cho phép bạn điều khiển điện thoại từ xa qua website hoặc tin nhắn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp người dùng bật chuông điện thoại ngay cả khi máy đang đặt ở chế độ im lặng.  Xóa dữ liệu, khóa máy bằng mật khẩu, ghi âm, xem danh sách các cuộc gọi đến/đi. Và thậm chí ẩn được cả chính nó để kẻ cắp không chú ý đến.

Trên đây là 7 ứng dụng hay cho Android. Hãy tải đi bạn nhé vì nó hoàn toàn miễn phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *